Cát Tường The Voice: Ba mẹ ly hôn cho tôi mạnh mẽ

Thứ hai, 10/06/2013 10:25
Vũ Cát Tường đang là cái tên được quan tâm sau tập phát sóng The Voice đêm qua và khán giả bất ngờ khi cô chọn huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.
Vũ Cát Tường đang là cái tên được quan tâm sau tập phát sóng The Voice đêm qua và khán giả bất ngờ khi cô chọn huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

Vũ Cát Tường - giọng ca gây chú ý trong tập 3 The Voice từng giành giải 3 Tiếng ca học đường 2008, giải nhì Coca cola music award 2011, giải nhất IU singer 2011 - cuộc thi tìm kiếm giọng hát hay của trường ĐH Quốc tế - Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Hiện Vũ Cát Tường đang là 1 trong 10 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng toàn phần của GE Scholar-leader do Tập đoàn GE và viện giáo dục quốc tế IIE cấp.

Vũ Cát Tường có thể chia sẻ về cái tên khá thú vị của mình?

Cái tên Vũ Cát Tường có lúc mình được 5 tuổi, khi đó mình xem phim Hoàn Châu Cách Cách, thích lắm và đòi mẹ đổi tên này. Cuộc sống Cát Tường cũng thay đổi theo hướng tích cực từ đó. Chứ lúc mới sinh, mình tên là Vũ Phượng Tường, cũng bệnh lên bệnh xuống hoài (cười).

Hiện tại, công việc chính của Tường là gì?

Mình hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Kỹ Thuật Y Sinh của trường Đại Học Quốc Tế - ĐH Quốc Gia TPHCM.

Đam mê ca hát của Tường có từ lâu chưa và Tường phát triển nó ra sao?

Mình chỉ dám nhận là mình thích hát thôi và vẫn đang trên đường kiểm chứng xem mình thật sự đam mê không và nó có phù hợp với mình. Nói về việc phát triển ca hát, Cát Tường trường thành trong âm nhạc nhờ các cuộc thi hát trong trường, lớp và các cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ trong tỉnh, trong nước.

Vũ Cát Tường trên sân khấu The Voice

Lý do để Tường chọn tham gia The Voice 2013 là gì?

Quyết định đó có từ khi mình xem tập phát sóng đầu tiên của The Voice 2012. Không hiểu vì sao cảm giác lúc đó là thấy buồn, khóc hồi nào không hay, thấy tủi thân vì mình chưa làm được gì trong âm nhạc. Cũng chính thời điểm đó, Cát Tường thấy rõ niềm đam mê âm nhạc của mình trỗi dậy và mình muốn làm một điều gì đó để tìm ra cá tính âm nhạc của mình. Và The Voice 2013 là sự lựa chọn của Cát Tường.

Tường có nhận được sự đồng thuận của gia đình khi đến với cuộc thi này hay không?

May mắn là Cát Tường có 1 người mẹ rất hiểu con, biết con cần gì và muốn gì, quan trọng là mẹ luôn tôn trọng những quyết định của Cát Tường, lắng nghe vì sao con mình lại quyết định như vậy, đồng thời hỗ trợ con để con đạt được mục tiêu của mình.

Ba mẹ sớm ly hôn, Tường có khó khăn trong việc định hình cho mình phong cách sống hay không?

Thời điểm đó tôi không nghĩ gì tới chuyện định hình phong cách mà chỉ tập trung học và chui rèn bản thân mong một ngày mình chạm được thành công mà thôi. Tôi cũng không thấy mặc cảm về bản thân đối với bạn bè mà chỉ thấy mình ngày càng mạnh mẽ và nhiều động lực để đi đến cuối cùng của mục tiêu.

Mẹ cũng chưa bao giờ cho tôi biết những khó khăn mà bà chịu đựng, chỉ âm thầm làm lụng suốt ngày chỉ để cho con theo đuổi ước mơ và việc học của mình.

Khá nhiều thí sinh đến với cuộc thi này dính phải scandal, Tường có sợ điều này không?

Mình đến đây vì mục đích duy nhất: muốn tìm ra cá tính âm nhạc của mình, muốn thử sức, để tự trả lời câu hỏi: ca hát sáng tác chuyên nghiệp có phải con đường phù hợp với mình hay không. Nếu trên con đường đó, mình gặp những khó khăn, cụ thể ở đây là scandal thì cũng phải bình tâm đối mặt và vững vàng làm tiếp những điều mình cần làm để đạt được điều mình mong muốn.

Tường đã vượt qua vòng loại của The Voice ra sao?

Mình thi online bằng cá khúc Đông do mình sáng tác, vòng sơ tuyển 2, mình hát Cry Me Out của Pixie Plott.

Khi đứng trên sân khấu lớn, trước cơ hội lên truyền hình và trở thành người nổi tiếng, Tường có còn nhớ cảm xúc của mình lúc ấy?

Khi đứng trên sân khấu lớn, suy nghĩ và cảm nhận duy nhất lúc đó làm Cát Tường hạnh phúc là: cuối cùng thì mình cũng được hát sáng tác của mình trên một sân khấu tầm cỡ, được trải nghiệm điều mà mình mong ước bao lâu nay, cảm xúc ấy làm mình quên hết những thứ xung quanh và hát hết mình.

Khi hát trước 4 vị HLV, Tường có lo sợ mình “trắng tay”?

Có chứ, nhưng dù kết quả thế nào Cát Tường cũng không tiếc nuối, vì ít nhất mình đã làm hết mình. Khi được 4 vị HLV lựa chọn, cả người tôi tê cứng, miệng thì cứ hát, mà trong đầu trống rỗng, và sau đó thì cảm xúc mạnh mẽ hơn để hoàn thành bài hát một cách tốt nhất có thể.

Vì sao Tường chọn đội của Mr Đàm dể đầu quân: anh ấy nhiều chiêu trò hơn?

Thật sự lúc đó tôi cũng bối rối, không ngờ đến kết quả sẽ được 4 vị HLV chọn. Lí do tôi chọn Mr Đàm là vì luôn cảm nhận được ở anh sự máu lửa, đam mê không bao giờ tắt. Tôi còn nhớ cách đây đã lâu, tình cờ xem được clip nói về cuộc đời của anh Hưng từ những ngày đầu đi hát cho đến bây giờ, từ lần đó tôi rất khâm phục khả năng và nghị lực của anh. Mình cảm nhận, đây là con người vừa có đam mê mãnh liệt ,cộng thêm ý chí, và cái đầu lạnh để theo đuổi ước mơ mình đến cùng, đó là những lí do thôi thúc Cát Tường. Còn một điều thú vị nữa là tại vì tôi sinh cùng ngày với anh Đàm nên tôi  thấy thích thú khi chọn anh. Có thể sự lựa chọn của mình cũng gây nhiều tranh cãi, nhưng mình tin là cứ luôn là chính mình thì dù ở đội nào, khán giả cũng sẽ nhận ra và ủng hộ tôi. 

Vũ Cát Tường hạnh phúc khi chọn Mr Đàm

Tường kỳ vọng gì vào The Voice năm nay?

Cát Tường chỉ mong dù mình có được đi đến cuối cùng hay không, thì quan trọng nhất là có thể để lại ấn tượng trong lòng khán giả, để khi nhắc đến tên mình hoặc khi mình cất giọng hát lên, khán giả có thể nhận ra, như vậy là vui lắm rồi.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Theo Mốt và cuộc sống
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet