The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu"

Chủ nhật, 28/07/2013 08:07
Nguyễn Quang Anh đến từ đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang là chàng hot boy nhí gây chú ý nhất khi kết thúc đêm liveshow 1 Giọng hát Việt nhí 2013.

Nguyễn Quang Anh đến từ đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang là chàng hot boy nhí gây chú ý nhất khi kết thúc đêm liveshow 1 Giọng hát Việt nhí 2013.

Vòng thi Đối đầu của chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí  đã khép lại với những giây phút lắng đọng nhưng cũng đầy kịch tính, vòng Liveshow bắt đầu với những tiết mục biểu diễn của 9 thí sinh: Hữu Đại, Khánh Hà, Ngọc Duy, Quang Anh, Lan Hương, Thùy Dương, Hồ Văn Phong, Linh Lan, Cao Khánh.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 1

Đêm Liveshow 1 của Giọng hát Việt nhí đã kết thúc thành công

Nguyễn Quang Anh - thí sinh "máu lửa" đội Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đến với đêm Liveshow 1 qua ca khúc Chiếc khăn Piêu. Đây cũng được coi là một tiết mục tỏa sáng nhất trên sân khấu Giọng hát Việt nhí đêm nay. Khán giả vốn quen thuộc với hình ảnh "rất rock" của Quang Anh với Đám cưới chuột hay Come Together đã reo lên đầy bất ngờ và thích thú khi nhìn thấy em trong trang phục dân tộc miền núi trong Chiếc khăn Piêu.

Giọng hát vốn mạnh mẽ và "bốc lửa" nhưng với Chiếc khăn Piêu, Quang Anh lại xử lý khá tinh tế cùng cách biểu diễn đầy duyên dáng. Em đã chứng tỏ mình là lựa chọn đúng đắn của HLV và là điểm nhấn của đêm diễn Liveshow 1. Quang Anh đã thực sự khiến cả khán đài phấn khích trước tiết mục của em.

"Tuyệt vời ông Mặt trời" là lời nhận xét dí dỏm mà HLV Hiền Thục dành cho Quang Anh. Theo Hồ Hoài Anh, Lan Hương có giọng hát bẩm sinh rất đặc biệt đậm chất nghệ sĩ cùng một cái đầu lạnh - những yếu tố rất đáng giá đối với một ca sĩ. Trong khi đó, Thùy Anh lại được Lưu Hương Giang ưu ái ví như Thúy Kiều với tài "Cầm, kỳ, thi, họa" trước những năng khiếu ấn tượng của mình.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 2

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 3

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 4

Mở đầu đêm diễn, các HLV Hồ Hoài Anh, Thanh Bùi, Lưu Hương Giang, Hiền Thục cùng hòa giọng trong ca khúc Giấc mơ của tôi đầy ấn tượng. Khán giả được dịp chứng kiến những màn "phiêu" của các vị HLV, đặc biệt là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh với màn hòa giọng đầy ngẫu hứng với HLV Thanh Bùi.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 5

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 6

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 7

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 8

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 9

2 MC Thanh Thảo - Trấn Thành

Bé Cao Khánh đội Hiền Thục mở đầu đêm thi trong trang phục bộ đội qua ca khúc Vết chân tròn trên cát của nhạc sĩ Trần Tiến. Đây là một ca khúc rất ý nghĩa trong hôm nay - ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và cũng có ý nghĩa riêng với Cao Khánh khi nó gắn liền với ông ngoại của em.

Tuy nhiên, đây là một bài hát khó, dù giọng em khá cao, khỏe nhưng dường như ca khúc vẫn quá sức với em. Em còn được sự hỗ trợ của dàn bè rất hùng tráng. Các HLV nhận xét Cao Khánh đã có nhiều tiến bộ so với những ngày đầu tiên, thông điệp em gửi đến khán giả trong chương trình cũng rất ý nghĩa.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 10

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 11

Hồ Văn Phong đến từ đội Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh thể hiện ca khúc rất trẻ trung Đừng đánh mất chính mình. Em còn thể hiện một đoạn rap khiến nhiều khán giả thích thú reo hò cổ vũ cho em. Trang phục của Văn Phong khá "hiphop" phù hợp với thể loại nhạc nhưng hình như không thực sự hợp với em khi em không thể hiện hết được chất riêng của mình trong đó.

Về giọng hát, Văn Phong có nhiều nốt thấp còn chưa rõ, nốt cao chưa nhiều bứt phá.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 12

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 13

"Bé mập" Huỳnh Hữu Đại đội Thanh Bùi chọn trình bày ca khúc nổi tiếng Forget you. Mở bài em thể hiện khá tự nhiên, thoải mái, nhưng sau một phút... quên lời, em đã bị "khớp", và lại trở lại tình trạng... đứng yên một chỗ như vòng Giấu mặt dù đã được HLV của mình và khán giả ra sức cổ vũ.

Hữu Đại thể hiện Forget you rất trơn tru, ca khúc khá phù hợp với chất giọng của em, em hát khá nhẹ nhàng. Nửa cuối phần biểu diễn, Hữu Đại đã tự tin hơn và đi xuống sân khấu giao lưu nhưng sau khi kết thúc em lại bật khóc, khiến MC Trấn Thành phải ra sức dỗ dành cậu bé dễ thương này.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 14

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 15

Thí sinh được nhiều kỳ vọng Linh Lan chọn ca khúc về tình bạn You and I của nhạc sĩ Phương Uyên. Đặc biệt, cô bé sinh tư đến từ đội Hiền Thục này còn đưa cả những người chị em của mình lên sân khấu để cùng hòa giọng.

Có vẻ như Linh Lan nhiều lợi thế hơn khi hát các ca khúc tiếng Anh. Thể hiện một ca khúc tiếng Việt, Linh Lan lộ nhiều hạn chế như đôi khi còn hơi phô, chênh, không thực sự phát huy được thế mạnh cao, khỏe của giọng hát như những vòng trước. Sự có mặt đầy đủ của cả 4 chị em bé Linh Lan trên sân khấu The Voice Kids khiến nhiều khán giả thích thú và dành nhiều tràng pháo tay cho các em.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 16

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 17

Thí sinh đã khiến Hiền Thục phải bật khóc vì giọng hát đầy cảm xúc của đội Thanh Bùi - Ngọc Duy biểu diễn ca khúc Giấc mơ trưa - một sáng tác nhạc sĩ Giáng Son. Sở hữu giọng hát không những tình cảm mà còn khá... "hút mic", Ngọc Duy hát rất "ngọt", như nuốt trọn từng lời bài hát.

Tuy kết câu em vẫn có một chút chênh, rung không thật thuyết phục nhưng có thể nói đây là tiết mục khá thành công trong đêm nay. 

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 18

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 19

Giọng ca "khủng" Khánh Hà đội Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh bất ngờ xuất hiện trong trang phục tomboy với ca khúc If I Were A Boy. Vừa cất giọng Khánh Hà đã gây ấn tượng với những nốt cao, giọng hát dày, khỏe, rất vững. Tuy nhiên, có đôi chỗ người nghe có cảm giác như em đang cố hát thật cao, thật mạnh để phô diễn chất giọng của mình. Thanh Bùi nhận xét Khánh Hà thậm chí có những đoạn lên tông cao hơn cả... Beyonce - chủ nhân của bản hit If I Were A Boy.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 20

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 21

Cô bé đa tài Cao Ngọc Thùy Anh vừa tự đệm đàn vừa biểu diễn ca khúc tự sáng tác Mẹ là tình yêu ngọt ngào. Có lẽ vì vấn đề tâm lý mà giọng của Thùy Anh khá run và mỏng khi lên cao. Tuy vậy, Thùy Anh lại khá xinh xắn trong bộ váy xanh neon đúng xu hướng, ảnh hưởng từ HLV Hiền Thục.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 22

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 23

Thể hiện Out Here On My Own được viết lời Việt, Lan Hương đội Thanh Bùi cũng tỏ ra khá run khi bắt đầu, nhưng ngay sau đó em đã nhanh chóng ổn định tinh thần. Đây cũng là một ca khúc "khó nhằn" nhưng cũng đã được Lan Hương thể hiện thành công nhờ giọng hát đặc biệt với chất khàn tự nhiên của mình.

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 24

The Voice Kids: Nguyễn Quang Anh "lên đồng" với "Chiếc khăn Piêu" 25

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet