Bí đỏ chiên caramen món ăn vặt mới lạ

Từng miếng bí đỏ chiên vừa mềm bở bên trong lại ngọt ngào bên ngoài sẽ thật hấp dẫn biết mấy.

Từng miếng bí đỏ chiên vừa mềm bở bên trong lại ngọt ngào bên ngoài sẽ thật hấp dẫn biết mấy.

Nguyên liệu:

300g bí ngô

100g đường

Dầu ăn

Cách làm:

Bi do chien caramen mon an vat moi la

Bước 1

Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột hạt sau đó rửa sạch. Thái bí đỏ thành từng miếng vừa ăn.

Bi do chien caramen mon an vat moi la

Bước 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bí đỏ vào chiên ở lửa vừa.

Bi do chien caramen mon an vat moi la

Bước 3

Chiên bí cho đến khi chín chuyển màu vàng nâu thì vớt bí ra tô. Chắt bớt phần dầu chiên thừa ra bát chỉ để lại một ít ở chảo, thêm đường và khấy liên tục ở lửa nhỏ.

Bi do chien caramen mon an vat moi la

Bước 4

Khi đường tan và chuyển màu nâu, bạn dùng đũa để kiểm tra đường đã keo lại chưa. Khi đường keo lại bạn cho nhanh bí ngô đã chiên vào đảo nhanh sao cho đường bám đều vào bí ngô rồi trút ra đĩa là xong.

Thành phẩm: 

Nếu như bạn đã quá quen với món khoai lang ngào đường, khoai lang chiên caramen thì nay bạn hãy thử với món bí đỏ chiên caramen mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn này. Từng miếng bí ngô được áo bởi lớp caramen vàng óng kéo tơ trông rất đẹp mắt mà khi ăn lại ngọt ngào biết mấy. Món ăn rất thích hợp cho buổi ăn vặt xế chiều hay tụ tập cùng bạn bè.

Bi do chien caramen mon an vat moi la

Chúc bạn ngon miệng!

 Theo Trí Thức Trẻ


món ngon

bí đỏ chiên caramen


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.