- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Du ngoạn trong thế giới hàu và mì tại TP.HCM
Vào tháng Ba và tháng Tư này, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại hàu hảo hạng và thế giới mì tại các nhà hàng thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Bất động sản Windsor (Tập đoàn WMC).
Vào tháng Ba và tháng Tư này, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại hàu hảo hạng và thế giới mì tại các nhà hàng thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Bất động sản Windsor (Tập đoàn WMC).
Thế giới Hàu tại Nhà hàng Café Cardinal
Đến với nhà hang Café Cardinal tại khách sạn The Reverie Saigon vào tháng Ba và tháng Tư này, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại hàu hảo hạng hàng đầu thế giới. Từ các loại hàu tươi ngon của Việt Nam đến các đất nước xa xôi như Pháp, Ai-len và Canada với các chủng loại đa dạng và hương vị tinh tế.
Hàu Muirgen, đánh bắt tại Ai-len và Pháp, được giới sành điệu yêu thích bởi vị thịt ngọt, có màu be trong lớp vỏ xà cừ óng ánh. Trong khi đó, hàu Bayness Sound từ Canada lại có hương vị nhẹ nhàng, thanh ngọt, thịt chắc, hoàn hảo cho lần trải nghiệm đầu tiên. Và đương nhiên, còn có hai giống hàu nổi tiếng của Việt Nam là hàu Fine de Claire từ Nha Trang và hàu Pacific từ Vịnh Hạ Long.
Ngoài các loại hàu được phục vụ tươi trên đá lạnh, Café Cardinal còn giới thiệu các món nóng khoái khẩu từ hàu như Rockefeller (hàu nướng với ngò tây, hành phi và bánh mì vụn), Mornay (hàu đút lò với xốt béchamel, phô mai gruyere và tiêu trắng), hoặc Fabrice (hàu hấp với cà chua bằm, nụ bạch hoa và ô liu).
Thực đơn các món hàu sẽ được phục vụ từ ngày 01/03 đến ngày 30/4, với giá chỉ từ 40.000 đến 150.000 đồng.
Chuyến du ngoạn hương vị Hàu tại Nhà hàng R&J
Đến với R&J, nhà hang Ý hàng đầu TP.HCM, vào tháng Ba và tháng Tư này, thực khách có thể trải nghiệm những món ăn đặc sắc từ các loại hàu ngon nhất trên thế giới. Từ Nha Trang và Vịnh Hạ Long của Việt Nam, qua Pháp và Ai-len, đến những bờ biển nguyên sơ của Canada, một trải nghiệm ẩm thực độc đáo với nhiều hương vị hàu danh tiếng.
Đơn cử có hàu đá Pháp mang các đặc tính của loại hàu từ vịnh Mont Siant Michel với vị iốt nổi bật, còn vương lại trong miệng sau khi ăn. Trong khi đó, hàu Bayness Sound từ Canada đem đến vị thanh ngọt, với cảm giác giòn nhẹ là lưa chọn hoàn hảo cho lần thưởng thức đầu tiên. Nói về hàu địa phương, phải kể đến Fine de Claire nổi tiếng từ vùng vịnh Nha Trang, và một loại hàu khác ít được biết đến hơn nhưng cũng có giá trị ẩm thực không kém là hàu Pacific từ Vịnh Hạ Long.
Nhà hàng R&J sẽ phục vụ các món nóng và nguội chế biến từ hàu với những phá cách thú vị. Món lạnh như hàu rắc phô mai burrata, cà chua cherry và giấm balsamic; hoặc kết hợp táo bạo của hàu với kem chanh và trứng cá hồi. Món nóng như Quattro formaggi (hàu đút lò với bốn loại phô mai: parmigiano, pecorino, mozzarella và gorgonzola), Florentine (hàu nướng với bó xôi, thịt xông khói và sốt kem) hoặc Puttanesca (hàu nướng với ô liu cerignola, nụ bạch hoa, và sốt cà chua cay).
Thực đơn các món chế biến từ hàu được giới thiệu từ ngày 01/03 đến ngày 30/04, với giá chỉ từ 40.000 đến 150.000 đồng.
Bóng cá tại Nhà hàng Long Triều
Bong cá là bong bóng khô của các loài cá lớn như cá đù và cá tầm. Bóng cá được đánh giá cao vì giá trị dinh dưỡng và khả năng hấp thụ hương vị của các thành phần chế biến khác. Thực đơn các món bong bóng cá được chuẩn bị bởi đội ngũ đầu bếp tài hoa của Long Triều chắc chắn là điểm nhấn độc đáo cho lịch ẩm thực tháng Ba và tháng Tư này.
Thực đơn đặc biệt này có các món đặc sắc như Súp bóng cá sợi bí đao thịt cua, Bóng cá hải sâm sốt bào ngư và Mì trộn bóng cá sợi, xá xíu sốt bào ngư.
Các món ăn đặc biệt này được phục vụ từ ngày 01/03 đến 30/04 với giá từ 588.000 đến 1.388.000 đồng.
Noodle Noodle - tinh hoa mì châu Á
Trong nghệ thuật ẩm thưc truyền thống Á Châu, các món mì từ lâu đã được xem như một loại hình ẩm thực phổ biến nhưng rất độc đáo với hương vị mang nét đặc trưng riêng của từng vùng, từng quốc gia; và nhà hàng Noodle Noodle trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là nơi đích thực hội tụ tinh hoa của những món mì danh tiếng khắp Châu Á.
Nhà hàng Noodle Noodle giới thiệu một thực đơn phong phú với các món mì nước đặc trưng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và cả Việt Nam. Tại đây, thực khách có thể thưởng thức các món mì yêu thích như Ramen Tonkotsu, Mì Kim Chi Xá Xíu, Mì Tom Yum Hải Sản, Mì Sốt Tương Hàn Quốc hoặc món Phở truyền thống Việt Nam. Nhà hàng cũng phục vụ nhiều món mì xào và khai vị đa dạng, với mong muốn làm hài lòng những khẩu vị khác nhau của thực khách.
Noodle Noodle được quản lý bởi Tập đoàn Quản lý Bất động sản Windsor (Tập đoàn WMC), công ty quản lý nhà hàng, khách sạn, và bất động sản đặt trụ sở tại TP.HCM.
Tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, cạnh bên tòa nhà Times Square, nhà hàng Noodle Noodle sở hữu không gian hai tầng có thể phục vụ đến 120 thực khách cùng lúc.
Đến với nhà hàng trong thời gian mừng khai trương (từ ngày 06/03 đến 31/03/2018), mỗi thực khách đều được nhận ngay một phiếu quà tặng 50.000 đồng. Ngoài ra, cũng trong thời gian này, nhà hàng giới thiệu 2 loại combo gồm khai vị, món chính và trà đá với giá đặc biệt chỉ 98.000 đồng và 128.000 đồng.
Nhà hàng Café Cardinal
Tầng 6, Tòa nhà Times Square
22-36 Nguyễn Huệ & 57-69F Đồng Khởi,
Quận 1, TP. HCM
ĐT: (028) 3823 6688
Nhà hàng R&J
Tầng B1, Tòa nhà Times Square
22-36 Nguyễn Huệ & 57-69F Đồng Khởi,
Quận 1, TP. HCM
ĐT: (028) 3823 6688
Nhà hàng Long Triều
Tầng 4, Tòa nhà Times Square
22–36 Nguyễn Huệ & 57–69F Đồng Khởi,
Quận 1, TP.HCM
ĐT: (028) 3823 6688
Nhà hàng Noodle Noodle
20 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
ĐT: (028) 3827 6868
Vĩnh Phú
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.