- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
13 món ăn đường phố ngon, rẻ khiến bạn "ăn một chỉ muốn hai" ở Singapore
Ở Singapore có rất nhiều món ăn đường phố hội tụ đủ các yếu tố ngon, rẻ để khiến bạn "ăn một chỉ muốn hai".
Ở Singapore có rất nhiều món ăn đường phố hội tụ đủ các yếu tố ngon, rẻ để khiến bạn "ăn một chỉ muốn hai".
Theo Trí thức trẻ
Các món ăn làm từ thịt và hải sản ở Sing
rất phong phú, từ cùng một loại nguyên liệu những đầu bếp lành nghề lại
cho ra đời cả chục món ăn khác nhau, mà món nào cũng ngon và thơm phưng
phức.
1.
Mỗi phần mì vịt quay gồm sợi mì vàng óng, phần thịt vịt mềm tươm nước
ngọt dưới lớp da nâu óng ả ẩn hiện cùng màu xanh của rau quả là món ăn
khó ai có thể chối từ.
2. Ở
các khu ăn uống phực hợp hay một số quầy hàng ven đường có nhiều hàng
bán thịt lợn và gà quay trên than hồng, nóng hổi và thơm phức. Khi khách
gọi, người bán sẽ chặt phần thịt theo yêu cầu của khách. Những loại
thịt này thường chấm với sốt chua ngọt tự chế.
3. Món
gà nướng Tandoori là món ăn kiểu ấn, thịt gà được khía thành từng vết
sâu rồi ướp kĩ càng với hỗn hợp gia vị gồm sữa chua, chanh, tỏi, gừng,
mùi, hạt tiêu… sau mới đem nướng đến khi gà chín vàng và tỏa hương thơm
ngát.
4.
Thịt nướng satay, món ăn địa phương thường được bán ở các hàng rong với
giá tương đối rẻ nhưng độ ngon thì không kém gì những món ăn đắt tiền.
Thịt được tẩm ướp rồi nướng trên lửa than hồng.
Thịt
để làm món nướng satay rất phong phú, từ thịt gà, thịt lợn, thịt bò hay
thịt cừu. Khi ăn người ta chấm thịt nướng sốt chua ngọt và ăn kèm với
dưa chuột hoặc củ cải.
Món tôm nướng satay cũng ngon tuyệt vời.
5. Các món rau củ và đồ chiên kiểu Ấn là một loại đồ ăn vặt giá rẻ nhưng ngon lành.
6.
Bánh Otak-otak là món bánh cá chiên trộn nước cốt dừa, ớt và gia vị, bọc
trong lá chuối và nướng trên than củi. Đây là món ăn truyền thống của
người Peranakan - một nhóm sắc tộc địa phương ở Singapore.
7. Các món chiên xiên que tẩm bột như tôm hay cá lát thích hợp cho khách du lịch vừa đi vừa thưởng thức.
8.
Dừa tươi và sữa đậu nành là hai món đồ uống dân dã, ngon và rẻ được bán
rộng rãi trên khắp các con phố. Chỉ 15 đến 20 ngàn/phần, những món ăn
đường phố này có sức hút rất lớn với du khách.
9. Bánh nướng nhân đậu đỏ ngào đường trên rắc vừng rang thơm phức là món ngọt ăn vặt đắt khách.
10. Vào những ngày oi bức, một bát thạch đen trân châu đá bào hấp dẫn thế này sẽ giúp bạn đánh tan cơn nóng.
11.
Đá bào cũng là món tráng miệng lạnh được ưa chuộng ở Singapore, những
bát đá bào tưới siro đủ vị màu sắc bắt mắt dễ dàng làm siêu lòng những
người khó tính nhất.
12.
Một món ăn rẻ tiền, dễ làm nhưng lại đắt khách là món chuối tẩm bột
chiên, cắn một miếng chuối và cảm nhận sự giòn tan của vỏ và sự mềm dẻo
của thịt chuối bên nhau khiến bạn ăn một mà muốn hai
13. Những miếng bánh bông lan trông có vẻ đơn giản và không bắt mắt lắm này thực
tế là loại bánh rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon của nó. Loại
bánh này có tên là bánh Kaya vì làm được làm với mứt Kaya (loại mứt làm
từ dừa với đường và sữa).
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.