2 cách làm bún thịt nướng thơm nức mũi chỉ ngửi thấy thôi đã thèm chảy nước miếng

Với các cách làm bún thịt nướng kiểu này đảm bảo cả nhà bạn sẽ có bữa ăn hấp dẫn cho những ngày chán cơm.

Với các cách làm bún thịt nướng kiểu này đảm bảo cả nhà bạn sẽ có bữa ăn hấp dẫn cho những ngày chán cơm.

Bún thịt nướng

Nguyên liệu:

- 700g thịt lợn, thái miếng mỏng

- Bún tươi - 4-6 miếng nem rán hoặc chả giò - 45g hành tây băm nhỏ - 25g tỏi băm nhỏ - Đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, dầu ăn

- Rau thơm: Húng bạc hà, tía tô, kinh giới, dưa chuột thái lát, xà lách…

- Cà rốt và củ cải ngâm chua - Hành lá phi thơm với dầu ăn - Lạc rang giã dối

- Nước chấm chua ngọt: Bạn pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 chanh. Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cách làm bún thịt nướng:

Thịt lợn sau khi thái, cho vào một bát lớn trộn cùng hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm. Cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát. Sau đó, rưới nước mắm chua ngọt lên trên, rắc lạc rang rồi thưởng thức.

Đây là một trong những cách làm món bún thịt nướng ngon tuyệt.

2 cach lam bun thit nuong thom nuc mui chi ngui thay thoi da them chay nuoc mieng - 1

Bún thịt viên nướng

Nguyên liệu:

- 500gr thịt heo xay (có chút mỡ)

- 1 muỗng canh dầu hào - 1 muỗng cành nước mắm - 1/2 muỗng cà phê bột nêm - 1 muỗng cà phê mật ong - 1/3 muỗng cà phê tiêu - 2 tép tỏi băm nhuyễn; 1 củ hành tím băm nhuyễn - 1 trái ớt sừng băm nhỏ - 15 lá bạc hà thái nhỏ

2 cach lam bun thit nuong thom nuc mui chi ngui thay thoi da them chay nuoc mieng - 2

Cách làm bún thịt nướng:

Thịt băm cùng với các gia vị nguyên liệu phía trên cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều. Để thịt vào ngăm mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hay qua đêm càng tốt.

Thoa chút dầu lên tay, vo từng viên thịt nhỏ, đè hơi dẹp, xếp lên khay có lót giấy bạc.

Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 12-15 phút (có thể lâu hơn).

Chú ý miếng thịt vàng thơm hai mặt thì tắt lò lấy khay thịt ra. Bún + xà lách và rau thơm cho ra tô, xếp thịt nướng lên. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt.

Theo Khám phá


bún thịt nướng

thịt nướng

món ngon ngày hè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.