- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 tiệm mì Ý chất như nhà hàng nhưng giá bình dân ở Sài Gòn
Đây là 3 quán mì Ý rất được yêu chuộng ở Sài Gòn bởi chất lượng ngon, bài trí đẹp và điều quan trọng nhất là giá bình dân.
Nằm trong một con hẻm yên tĩnh đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 (thông qua đường Võ Văn Tần quận 3 đoạn 2 chiều), Hẻm là quán mì Ý nhỏ, mặt tiền khiêm tốn, nhưng nội thất decor cực kì bắt mắt, thu hút.
@dziem_aoko
Định hướng phát triển là nhà hàng món Âu giá bình dân dành cho giới trẻ, gia đình, nổi bật là các món mì Ý. Hẻm sử dụng tông màu xanh biển – trắng làm chủ đạo, với bàn ghế màu gỗ nâu sáng, cùng mảng tường lớn giăng lá xanh mướt, cửa kính trong suốt thêm phần long lanh cho quán về đêm và đón ánh sáng vào ban ngày. Bước vào Hẻm, như lạc vào một bistro giữa Châu Âu.
@_thanhtruc_
@kenbi.jung
@myhuyeen
Hương vị món ăn tại Hẻm khác nhạt, chính vì thế quán luôn bày trí sẵn muối và tiêu để thực khách nêm thêm. Menu salad cũng rất phong phú, nổi bật có món salad cá chẽm bắp cải tím rất ngon, cá chế biến tốt nên không hề tanh, lại còn rất ngọt thịt.
@gaodizi
2. Double B
Mức giá từ 50.000đ/phần ăn đầy đặn, nhiều mì và thịt thà các loại. Double B nổi tiếng là giá rẻ - ngon – quán lại nằm trong hẻm trên trục đường lớn của thành phố: Trần Hưng Đạo quận 1, nên rất dễ tìm. Quán trang trí ổn, không lung linh như Hẻm nhưng bù lại bàn ăn đều sử dụng gạch bông vintage style để ốp, nên khi chụp ảnh món check-in, đều rất sinh động, sang trọng, hấp dẫn.
@titruong
Double B không đặc sắc về bày trí món, nhưng nhìn chung vẫn tươm tất, với cà chua, xà lách, đúng gu ăn mì Ý của người Việt nên nhiều gia đình yêu thích hơn.
@vivi.0105
Gia vị mì mặn mòi, đậm đà, các món sốt kem ít béo, dễ ăn. Mì Ý sốt cà với bò băm có thể xem là món ăn hút khách nhất tại quán. Vị sốt cà không quá chua, bò băm rất nhiều, quyện với sợi mì dày dặn luộc vừa chín tới giữ được độ dai.
@haxuuuu
@ronxx20.11
Một số món mì Ý được dọn ra trong thố đá, đặc biệt hơn nhiều nơi bởi đó là các món đút lò, với lớp phô mai chảy dai béo bên trên.
3. Pasta Paradise
Đây thật sự là “thiên đường” với menu gần trăm loại mì Ý. Ở quán, bạn có thể tìm được mọi loại mỳ, từ cổ điển cho đến những biến tấu sáng tạo của riêng quán. Một trong số đó phải kể đến là món mì mực đen được làm từ bột than tre nên tuy sợi mì đen ngòm nhưng ăn chẳng hại sức khoẻ, lại có mùi vị lạ, ngon, từng một thời gian là “hot trend” ăn uống Sài Gòn.
@sullivvvv
@aiiimyyy
Mì Ý là chủ đạo trong menu của Pasta Paradise nên các món nổi tiếng như là các món mì đút lò, nui đút lò, tất cả các thể loại pasta từ tròn, dẹt... đều hội tụ tại đây. Những hãy lưu ý những món phô mai, đút lò, sốt kem, đều cực kì dày và béo, nên nếu bạn không phải là tín đồ cuồng phô mai, kem béo, nên tránh gọi. Đồng thời quán còn có nhiều món Âu khác như beefteak, lasagna cũng khá ngon và đáng thử nếu không thích ăn mì Ý.
@nhunguyen1909
@tukj99
Thiết kế quán sang trọng lại nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai, nên dù giá mềm so với nhà hàng lớn, nhưng vẫn chát hơn hai địa chỉ kể tên phía trên. Trung bình phần ăn từ 100 – 130.000đ khá đầy đặn với trà đá free.
@appiethewitch
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...