- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 loại trái cây giải ngấy hiệu quả lại dễ mua ở miền Bắc
Những loại trái cây có vị chua và mọng nước như bưởi, cam, xoài xanh vừa dễ mua, vừa có tác dụng giải ngấy cực hiệu quả sau bữa cơm Tết nhiều thịt.
Những loại trái cây có vị chua và mọng
nước như bưởi, cam, xoài xanh vừa dễ mua, vừa có tác dụng giải ngấy cực
hiệu quả sau bữa cơm Tết nhiều thịt.
Táo
Theo Trí thức trẻ
Dưa hấu
Vị ngọt thanh cộng thêm yếu tố mọng nước, giúp giải khát, giải ngấy hiệu quả khiến dưa hấu luôn là một trong những loại trái cây được ưa thích trong dịp Tết.
Bên cạnh đó, cùng với sắc đỏ, những "hạt cát" trong quả dưa hấu đồng âm
vời từ “cát” trong tiếng Hán cũng biểu trưng cho sự cát tường dịp đầu
năm. Dịp Tết dưa hấu cũng đang vào mùa nên vừa ngon, vừa rẻ, vì thế đừng
quên chọn mua 1, 2 trái dưa ngon, già quả để ăn tráng miệng sau những
bữa cơm Tết nhiều thịt.
Tết
của miền Bắc trùng thời điểm táo ta đã già quả. Táo ta có hai loại
chính là táo chua và táo đường với điểm chung là giòn quả, ăn đỡ háo
nước và đỡ ngán. Ngày Tết, ăn nhiều cỗ bàn đang ngán mà được thưởng thức
quả táo ta chua chua, ngọt ngọt chấm muối ớt thì không còn gì bằng. Ở
các quầy hoa quả cuối năm, táo ta tuy ít nhưng vẫn có bán bởi thế hãy
tranh thủ mua ngay một ít để ăn vui miệng mà lại đỡ ngán trong kì nghỉ
Tết nhé!
Xoài xanh
Không gì chống ngán, ngấy tốt bằng những loại quả chua,
ăn có khi phải nhăn mặt như xoài. Quả xoài xanh thì thái mỏng chấm
muối, dầm mắm có thể khiến bất cứ ai đều phải ứa nước miếng vì thèm,
nhất là sau những trận nhậu cuối năm, đầu năm triền miên. Thế nên nếu
chưa chuẩn bị thì chị em hãy tranh thủ ra chợ, ghé quầy hoa quả mua vài
trái xoài xanh để nhâm nhi sau những bữa cỗ bàn linh đình đi.
Khế
Quả khế là loại quả dân dã và đặc biệt phổ biến ở các vùng nông thôn miền Bắc. Khế có khế chua và khế ngọt nhưng nhìn chung đều mọng nước, chấm muối ăn thì chỉ có "ngon quên sầu". Cách
ăn khế cũng đơn giản, chỉ cần gọt viền rồi cắt miếng, chấm ít muối rồi
"chén". Vị chua dễ chịu của khế làm người ta khi đã ăn thấy vô cùng khó
ngừng miệng, có khi rát lưỡi rồi mà lần sau thấy mớ khế ngon lại không
cầm được sự thèm thuồng.
Cam
Thời
điểm Tết âm lịch của miền Bắc đang lúc nhiều cam. Không chỉ để bày mâm
ngũ quả, bày bàn thờ mà cam còn giải ngấy rất tốt vì vừa chua, vừa ngọt
lại mọng nước. Sau bữa cơm nhiều đạm ngày Tết, dọn ra đĩa cam vàng óng
mời khách tráng miệng thì chẳng còn gì bằng. Bởi cam không chỉ đẹp mắt
mà còn ngon miệng mà giúp đấng mày râu tỉnh táo hơn sau khi đã ngà ngà
nâng chén đầu năm.
Bưởi
Người
ta ưa mua bưởi trong dịp Tết bởi quả thơm, bày bàn thờ đẹp mà ăn tráng
miệng, giải ngấy cũng cực hiệu quả. Những tép bưởi mọng, thơm lừng, chỉ
ngửi đã dễ chịu khi ăn lại càng ngon lành, bắt miệng. Một số loại bưởi
ngon nên mua để trữ cho những ngày Tết nhiều cỗ bàn như bưởi Diễn, bưởi
Năm Roi, bưởi da xanh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...