- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món canh ngon nhất định phải nấu trong mùa hè nóng nực
Những món canh ngọt mát này sẽ giúp bạn giải nhiệt và ngon miệng hơn trong những ngày hè oi nóng.
1. Canh sấu nấu thịt:
- 1 quả cà chua, 5 quả sấu xanh nhỏ, 1 củ hành khô
- 200g thịt nạc thăn
- 1 bó rau rút (rau nhút)
- 1 bó rau mùi
1kg ngao
500g hoa thiên lý
Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cua đồng:
1kg cua đồng
1 trái mướp
Rau đay, mồng tơi và gia vị.
4. Canh rau dền nấu tôm:
Rau dền là loại rau mùa hè, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, chữa nhức đầu chóng mặt, còn tôm là một loại thực phẩm dễ chế biến, kết hợp với nhau rất hợp làm cho món canh thêm ngọt ngào, thơm mát.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rau dền nấu tôm:
- 200g tôm tươi
- 1 mớ rau dền, bạn có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 loại tùy thích
- Hành khô, gia vị
5. Canh cá nấu chua:
Canh cá nấu chua là món ăn dân dã của miền Bắc với cách chế biến đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng. Thịt cá trê ngon, ngọt giúp chữa đau lưng, mỏi gối. Vị thanh của dưa chua, vị thơm của lá gừng hòa quyện vào nhau làm bát canh chua thêm phần hấp dẫn. Ngoài cách chế biến trên, các bạn có thể chế biến cá trê thành nhiều món ăn như cá trên om riềng mẻ, cá trê kho gừng…
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cá nấu chua:
Cá trê đồng: 500gr
Măng tươi, dưa chua, cà chua, hành thì là, lá gừng, ớt
6. Canh mướp đắng nhồi thịt:
Món mướp đắng nhồi thịt rất dễ ăn, lại thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe. Thời gian và nguyên liệu chế biến cũng nhanh và đơn giản, khi nấu bạn thêm chút xì dầu vào sẽ khiến món ăn thơm ngon và đậm đà hơn. Khi ăn xắt thành từng miếng tròn nhỏ, có thể dùng thêm xì dầu hoặc bột canh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh gồm:
- 2 quả mướp đắng
- 100g thịt nạc xay
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành, mùi ta
- Gia vị, dầu ăn, xì dầu, mỳ chính, hạt tiêu.
7. Canh nấm nấu chua:
Canh nấm nấu chua là một món ăn luôn hấp dẫn với gia đình mình trong bữa ăn hàng ngày, vị chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn luôn kích thích vị giác mọi người. Nấm rơm là một nguyên liệu thực phẩm rất bổ dưỡng, với vị ngọt tiết ra từ nấm kết hợp cùng vị chua ngọt thanh nhẹ của dứa góp phần tạo sự hấp dẫn mùi vị trong tô canh này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh nấm nấu chua:
200g nấm rơm
Nữa trái dứa
5 trái đậu bắp
50g giá
1 vắt me 50g
Rau om, ngò gai
1 ít hành tím
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 phút trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.