- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 quán trộn ngon, bổ, rẻ cho những ngày ra đường là vã mồ hôi
Phở trộn Lãn Ông, miến ngan Cầu Giấy, miến trộn mực Trung Yên là những quán trộn ngon cho những ngày nắng nóng gay gắt ở Thủ đô.
Phở trộn Lãn Ông, miến ngan Cầu Giấy, miến trộn mực Trung Yên là những quán trộn ngon cho những ngày nắng nóng gay gắt ở Thủ đô.
1. Phở trộn Lãn Ông
1. Phở trộn Lãn Ông
Hà Nội lắm quán phở, nhưng là phở nước, chứ phở trộn
lại không nhiều hàng bán, mà có bán thì không phải hàng nào cũng ngon.
Thế nên những hàng phở trộn đã có chút tên tuổi như phở trộn Lãn Ông
luôn là địa chỉ được tin cậy khi muốn ăn phở trộn. Phở
trộn Lãn Ông là quán vỉa hè, chỉ bán tầm tối và bắt đầu đông khách từ
tầm 6h tối. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, bạn có lẽ sẽ phải đứng
chờ rồi mới có chỗ ăn. Quán bán nhiều món gồm phở nước, phở trộn, nộm
gà, chân gà rút xương nhưng đắt khách nhất chính là món phở trộn.
Vào cữ sau 7 giờ tối, quán lúc nào cũng đông nghẹt khách.
Phở
gà trộn ở đây cũng đơn giản như mọi quán phở trộn khác với phở trần,
chút thịt gà xé, lạc rang, hành phi thơm, đu đủ thái sợi và cuối cùng là
rưới thêm một thứ nước có vị chua chua ngọt ngọt. Cái hay ở của phở ở
đây là phở mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, gà không bị bở và đặc biệt là
thứ nước chan vừa miệng khiến hương vị phở ở đây không bị lẫn với những
hàng quán khác.
Phở trộn cùng gà xé miếng, hành phi, lạc rang và đu đủ thái sợi
Vào
những ngày hè nóng nực, khi không thể ăn được một bát phở nước nóng hổi
thì phở trộn là lựa chọn không tồi. Chưa kể ở đây cũng còn nhiều món
khác cho bạn lựa chọn. Một tô phở có đây có giá từ 35 ngàn đồng.
2. Miến ngan trộn Cầu Giấy
Dù
nằm ngay đầu Cầu Giấy và ngoài mặt đường nhưng nếu bạn chưa tới bao giờ
mà không để ý kĩ thì rất dễ bị đi quá quán này. Lý do bởi mặt tiền bên
ngoài của quán chỉ rộng có khoảng 1m mà thôi. Tuy thế đến đấy, bạn sẽ
được thưởng thức các loại bún, miến ngan ngon thuộc hàng nhất nhì Hà
Nội. Có lẽ vì thế mà quán dù chẳng có tên mà lúc nào cũng nườm nượp
khách. À mà bạn cũng đừng lo quán nhỏ nhé, vì dù mặt tiền nhỏ nhưng bên
trong quán có đến hai gian nhà rộng để tiếp khách đấy.
Các món bún miến ở đây rất đa dạng. - @huongthao.267
Quán
bán cả miến trộn và miến nước nhưng miến trộn lại được nhiều người ưa
dùng nhất. Miến được trần chín tới, thịt ngan ngọt mềm với một chút hành
khô, lạc, giá đỗ, rau thơm rưới thêm chút xì dầu tạo nên hương vị vô
cùng hấp dẫn. Chưa kể đến, quán còn có món măng ngon danh bất hư truyền.
Măng ở đây có hai loại, là măng khô tước sợi trộn sẵn trong miến, và
măng tươi ngâm dấm ớt gọi thêm bên ngoài. Quả thật, nếu ăn ngan mà thiếu
măng thì sẽ khiến món ăn bị kém ngon đi mất một nửa rồi.
Hành phi thơm, vàng giòn là một thứ không thể thiếu trong các món trộn
Miến ngan trộn được nhiều người yêu thích nhất. Một phần bún, miến ở đây giá trung bình là 35k.
3. Bánh đa trộn cua
Ở đoạn gần cuối phố Phùng Hưng có một hàng miến cua khá có tiếng trong giới mê đồ trộn Hà Nội. Quán có cửa hiệu đoàng hoàng với sức chứa trong nhà có thể lên tới
khoảng trên 20 người, nhưng trong giờ cao điểm, hoặc nhiều người vì muốn
thoáng nên vẫn chọn ngồi ngoài vỉa hè. Món chính ở đây là miến cua và bánh đa cua, bán cả món nước và món trộn.
Gọi
một bát bánh đa trộn, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với nào là đậu rán, giò
tai, chả cá, hành phi, thịt bò, gạch cua, rau... đầy ắp. cùng với một
bát nước canh cua thơm điếc mũi. Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng lên,
với sợi bánh dai dai nhưng vẫn rất mềm, ăn kèm giò tai sần sật, thịt bò
mềm thơm cùng đậu rán giòn sẽ khiến những người sành ăn nhất cũng phải
gật gù.
Một bát bánh đa trộn với rất nhiều những thịt bò, đậu rán, giò tai, chả cá khiến bạn không khỏi bất ngờ.
Một bát đầy đặn như này chỉ có giá 35k/tô, khiến những người sành ăn nhất cũng phải gật gù.
Điểm
khác biệt nhất ở đây có lẽ là lạc rang. Ở những quán khác thường người
ta sẽ cho lạc rang luôn vào cùng bát bánh đa trộn, nhưng ở đây thực
khách được bày riêng cho một hộp lạc thật to, muốn ăn bao nhiêu thì lấy
bấy nhiêu. Quán bán cả ngày từ 6h30 sáng đến khoảng 8, 9h tối hoặc tới khi hết hàng.
4. Miến trộn mực ngõ Trung Yên
Ngõ
Trung Yên tọa lạc trong khu phố cổ nhỏ bé và chật chội, nhưng ẩm thực
trong con ngõ này đã được không ít người nhắc đến và khen ngợi. Cùng với
bún cá dưới gốc cây Si, bún ngan Nhàn thì món miến trộn mực không thể
không được nhắc đến ở đây.
Nguyên liệu để cấu thành món trộn rất đa dạng.
Tô
miến trộn với hàng tá những nguyên liệu, nào là gạch cua, mực khô
chiên, trứng, chả cá, giá đỗ, rau, lạc rang... nhưng tất cả hòa quyện
cùng với nhau tạo ra một hương vị khó cưỡng lại được. Món miến trộn sẽ
không khiến người ta dừng bước lại nếu như thiếu đi mực khô chiên giòn.
Mực được thái nhỏ, đem chiên giòn rụm, vàng ươm, không hề để lại vị tanh
chút nào. Ngoài xì dầu, thì món miến trộn ở đây còn được trộn cùng với
một loại nước xốt chua chua ngọt ngọt khá lạ miệng. Giá một phần miến,
bánh đa trộn ở đây là 35 ngàn.
Miến trộn mực đầy đặn lạ miệng
Mực chiên vàng giòn tạo nên sự khác lạ trong món ăn
5. Miến lươn trộn
Đầu
phố Phủ Doãn có một quán miến lươn khá nổi tiếng với nhiều món về lươn,
và một trong số món tủ ở đó phải nhắc đến miến lươn trộn. Hàng miến
lươn này nhìn qua có vẻ giống một gánh hàng rong hơn, với một gánh hàng
đựng nồi nước dùng và vài chiếc ghế nhựa xếp xung quanh vừa làm bàn vừa
làm ghế. Tuy nhiên, điều này có lẽ chẳng khiến những người sành ăn phải
ngần ngại, vì ẩm thực vỉa hè là một trong những nét đặc trưng của Hà Nội
rồi.
Miến lươn trộn nhiều màu sắc hấp dẫn (ảnh: Instagram)
Bát
miến luôn dậy mùi thơm với hành phi, lạc rang, dưa chuột và cà rốt.
Lươn được chủ quán lựa chọn kĩ càng và qua cả một quá trình chế biến
nhiều công đoạn thành những miếng lươn khô thơm nức, giòn rụm. Nhưng
điều được kể đến nhất ở đây có lẽ là phần nước xốt đậm đà, có vị chua
chua ngọt ngọt đặc trưng mà khó có thể kiếm được ở đâu khác. Có lẽ là vì
đây là "bí kíp gia truyền" nên món miến lươn trộn ở đây được ưu ái hơn
nhiều so với những quán khác. Giá miến lươn ở đây từ 30k/tô.
Miến lươn ở đây đặc biệt hơn những chỗ khác có lẽ bởi phần nước xốt gia truyền (Ảnh: Internet)
6. Phở tíu trộn chợ Đồng Xuân
Trong
hàng chục món ngon ở thiên đường ẩm thực ngõ chợ Đồng Xuân, món phở tíu
được xếp vào món rất nên thử. Có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng qua bàn
tay khéo léo của các bà các mẹ, đã trở thành những món ăn tạo nên thương
hiệu Ngõ Chợ Đồng Xuân. Không nhiều nước như bát phở bò tái, chín, cũng
chẳng ít nước như phở trộn, phở tíu được dùng với nước xâm xấp, ăn cùng
thịt nạc được thái mỏng, bản to, lạc rang, hành khô.
Bánh
phở được trần chín, rưới thêm một chút nước dùng (khác hẳn với phở trộn
là sẽ có một bát nước dùng riêng bên ngoài), cho vào một ít lạc rang,
giá đỗ, hành khô và thịt xá xíu thái mỏng. Trước khi ăn sẽ đảo đều cho
nguyên liệu và nước dùng hòa quyện với nhau, ăn xong vẫn vương lại chút
vị chua chua ngọt ngọt đậm đà của giấm và nước dùng xương trên đầu lưỡi.
Món ăn vừa lạ vừa quen này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hết cả tô mà cũng
không thấy ngán.
Bát phở tíu nhiều màu sắc với giá 30k/bát
Thịt heo xíu mại là nguyên liệu khiến cho món phở này trở nên vừa lạ mà vừa quen.
7. Bún bò Nam bộ phố Tạ Hiện
Nói
đến phố Tây Tạ Hiện, người ta đã quá quen với bia hơi, các món ăn chơi,
món nhậu kiểu nem Phùng, nem chua, khoai tây chiên mà quên mất rằng,
trong phố này còn có một quán bún bò Nam bộ rất ngon. Quán có không gian
khá nhỏ, ngồi ngoài vỉa hè, đặc điểm dễ nhận dạng nhất là mùi thịt bò
phi tỏi thơm lừng cả góc phố.
Bát bún bò Nam bộ đầy đặn hấp dẫn.
Bún
bò Nam bộ ở đây ngoài những nguyên liệu cơ bản là lạc rang, hành phi,
giá đỗ, dưa chuột thì còn có thêm vài lát dứa để kích thích thêm cho vị
giác. Trộn đều bát bún lên, ăn một miếng, mới thấy mọi thứ đều cân bằng,
hài hòa, không quá ngọt cũng không quá chua. Khách ăn đến đâu chú bán
hàng mới ngồi xào đến đấy, tay cứ thoăn thoắt làm, thỉnh thoảng lại làm
lửa bùng lên trên chảo cho thịt bò thơm hơn, mềm hơn và có lẽ cũng khiến
cho thực khách thấy thích thú hơn. Quán bán từ 7h sáng đến 1h chiều,
giá 35k/ tô.
Ngoài những nguyên liệu cơ bản, bún bò ở đây còn cho thêm vài lát dứa để kích thích vị giác.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...