- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại hạt khô tuyệt ngon, nên chuẩn bị sẵn để nhâm nhi trong dịp Tết
Bên cạnh hoa quả và bánh kẹo thì các loại hạt khô là món ăn vặt không thể chối từ trong dịp Tết.
1. Hạt dưa hạt bí
Đây là hai loại hạt được liệt vào thành phần “cổ kính” nhất vì từ thời các bà các mẹ, khi chưa có nhiều loại hạt nhập khẩu lạ như bây giờ thì chúng đã có mặt trên khay mứt ngày Tết rồi.
Ảnh: Danviet
Hạt dưa hấu nhuộm màu đỏ tươi, được xem là biểu tượng may mắn cho ngày Tết cùng hạt bí đều đặn, tròn mẩy được bày ra đĩa để khách dí dách cắn trong lúc cùng chủ nhà nói đôi ba câu chuyện chúc Tết được xem là hình ảnh vừa thân mật vừa ấm cúng của Tết Việt.
Hạt bí, hạt dưa là những loại hạt lâu đời đã xuất hiện trên khay mứt Tết truyền thống. - Ảnh: notiziesecche
Ảnh: Danviet
Những năm gần đây lo sợ hạt dưa nhuộm đỏ chứa phẩm màu không tốt cho sức khỏe nên chị em tiêu dùng thông thái đã chuyển sang mua hạt dưa mộc không nhuộm.
2. Hạt hướng dương
Cũng được xếp vào hàng các loại hạt ăn Tết lâu đời, nhưng dù đã trải qua bao năm tháng hạt hướng dương vẫn luôn được yêu thích bởi nó hội tủ đủ các yếu tố là ngon, dễ cắn và giá thành thì lại hợp lý.
Hạt dướng dương vừa thơm ngon mà lại dễ cắn hơn hạt dưa, hạt bí. - Ảnh: stylecraze.
Loại hạt này luôn là lựa chọn lý tưởng cho nhiều hộ gia đình bởi mức giá dễ chịu. - Ảnh: shape
3. Hạt đậu nành sấy
Cũng nằm trong danh sách nhưng loại hạt bình dân nhưng độ ngon thì chẳng kém cạnh những loại hạt đắt tiền, hạt đậu nành sấy mấy năm gần đây trở thành thứ hạt khô thường xuất hiện trong khay mứt Tết của các gia đình Việt.
Ảnh: timdaily
Ảnh: wikipedia
Đậu nành sấy có vị giòn tan, bùi béo khiến những vị khách đến chúc Tết cứ nhẩn nha hết nắm này đến nắm khác mà không nỡ đứng dậy chào về.
4. Hạt dẻ
Hạt dẻ khá đa dạng về chủng loại, có loại hạt to hạt bé nhưng loại hạt dẻ Trùng Khánh to, nhiều nhân, ruột vàng rộm, ăn vừa bùi vừa béo là được ưa chuộng nhất. Với ưu điểm dễ chế biến, rang hay luộc đều rất ngon, loại hạt khô này đang dần trở thành thứ hạt ăn Tết được nhiều người ưa thích.
Ít ai đã trót bóc một viên hạt dẻ ăn rồi mà có thể dừng tay không bóc tiếp viên thứ hai. Hạt dẻ có thể rang hoặc luộc đều rất ngon. - Ảnh: giadinh.net
5. Hạt dẻ cười
Ngoài hạt dẻ truyền thống, hạt dẻ cười cũng là thức nhắm vặt được nhiều người chọn mua ăn Tết dù giá thành có cao hơn so với hạt dẻ thường. Không chỉ ngon, hạt dẻ cười trông còn rất vui mắt với những viên nhân hạt tròn mập lấp ló như muốn bung ra khỏi lớp vỏ trắng. Hạt dẻ cười cũng chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được đông đảo người tiêu dùng ưa thích.
Hạt dẻ cười được bán ở rất nhiều cửa hàng siêu thị với ưu điểm đã được chế biến sẵn nên mua về chỉ việc bày vào hộp mứt thôi. - Ảnh: alibaba
6. Hạt điều
Loại hạt ngon lành này có giá cao hơn hẳn mấy loại hạt kể trên. Không những vậy loại hạt này còn rất bùi béo, bắt miệng. Hạt điều cũng được biến tấu nhiều hương vị, hạt điều rang muối, không rang muối, để vỏ hay bóc vỏ, tha hồ cho chị em lựa chọn. Tết mà có đĩa hạt điều nhâm nhi thì còn gì tuyệt hơn.
- Ảnh: alibaba
7. Hạt mắc ca
Hạt mắc ca được cho là "nữ hoàng của các loại hạt" do mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và còn khá mới trên thị trường. Hiện tại, 1kg hạt mắc ca nguyên vỏ đang có giá 370.000-450.000 đồng/kg tùy điểm bán. Nhân mắc ca tách vỏ có giá đắt hơn khá nhiều dao động từ 850.000-1,1 triệu đồng/kg.
Hạt mắc ca xa xỉ nhưng béo ngậy, rất ngon. Ảnh: sieuthimacca.
8. Hạt thông
Có thể bạn chưa biết, cây thông ngoài việc chế tạo tinh dầu nhựa thông, dùng quả và thân cây để trang trí thì hạt thông cũng là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao mà ít người biết đến. Hạt thông không những có vị bùi, thơm, ngậy béo đặc trưng. Vỏ hạt lại giòn mỏng, khi rang chín thì sẽ tự tách đầu hạt, rất đơn giản để thưởng thức.
Hạt
thông nhỏ như hạt dưa, hạt hướng dương nhưng lại có vị và giá trị dinh
dưỡng cao hơn nhiều, chính vì thế nên vào dịp tết sắp đến loại hạt này
đang dần dần thay thế các loại hạt truyền thống.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp18 phút trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.