- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8x giảm 10kg, hết bay mụn sau 4 tháng nhờ các món ăn tự nấu vừa ngon lại khoa học
Với quyết tâm giảm cân, chị Ngọc Anh (Hà Nội) đã tự tay nấu các món ăn ngon theo chế độ riêng kết hợp với luyện tập, chị đã hoàn toàn giảm được 10kg trong 4 tháng.
Cũng như nhiều chị em phụ nữ khác, chị Ngọc Anh (Hà Nội) rất thích vào bếp. Chị thường nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình. “Mình vào bếp mỗi ngày để nấu ăn cho gia đình, từ hồi con trai nhỏ bắt đầu ăn dặm thì thời gian mình dành cho bếp càng nhiều hơn”, chị nói.
Ngoài nấu ăn ngon, chị còn chế biến nhiều món ăn rất khoa học giúp bản thân có thể giảm được cân nặng từ xấp xỉ 68kg, giảm được 10kg sau 4 tháng. Đây là con số đáng mơ ước của rất nhiều người.
Chị chia sẻ, trước đây chị từng thử nhịn ăn, cắt giảm toàn bộ tinh bột nhưng vì không theo tới cùng nên cân nặng lại về mức cũ. Sau đó chị đi luyện tập ở trung tâm và tập trung vào chế độ ăn healthy, dần dần cân nặng của chị đã cải thiện rõ rệt.
Để theo chế độ ăn này, chị Ngọc Anh sẽ tập trung làm các món ăn thường là đồ hấp và nướng. Những món ăn này cũng không mất quá nhiều thời gian, vì thế chị vừa có thể chế biến thức ăn, vừa rảnh tay làm thêm việc khác. Chị chia sẻ, nhìn các món ăn có vẻ cầu kì nhưng thực chất nó nấu như các món thông thường trong bữa cơm.
“Mình đôi khi còn nấu sẵn thức ăn của 1-2 ngày tới rồi chia vào các hộp nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh”, chị nói. Hàng ngày, ngoài nấu ăn cho gia đình, chị sẽ nấu chế độ ăn uống đặc biệt của mình, nhưng vì quen tay nên làm rất nhanh.
Để có thể giảm được 10kg trong 4 tháng, chị Ngọc Anh chia sẻ, đó là cả 1 quá trình luyện tập quyết tâm và kiên trì. Chế độ ăn thực sự vô cùng quan trọng.
“Không phải gầy được rồi thì lại ăn uống thoải mái không kiểm soát. Vì vậy mình đã chọn cách giảm cân này. Tập luyện mỗi ngày và có một chế độ ăn hợp lý. Mình không ăn gạo tẻ nữa, ăn xen kẽ cơm gạo lứt, khoai lang, bánh mỳ nguyên cám. Nhiều người nói cơm gạo lứt khó ăn, mình thì thấy rất ngon. Nấu cơm gạo lứt cùng một số loại hạt như đậu gà, đậu lăng, lúa mạch, quinoa... và thêm một chút gia vị vào nồi cơm, ăn sẽ ngon hơn nhiều”.
Cũng như nhiều chị em trong quá trình giảm cân, khi bắt đầu làm quen với chế độ ăn này, cơ thể chưa thích nghi ngay được nên chị hay thấy đói. Sau khoảng 1 tuần cơ thể đã quen dần với sự thay đổi thì chị thấy mọi thứ ổn hơn nhiều. Chị cũng bật mí thêm, “Không nên để cơ thể bị đói quá. Vì khi đói sẽ thèm ăn rất nhiều thứ, lúc đấy dễ sa ngã lắm. Hãy luôn nhớ ăn 2 bữa phụ vào khoảng 9-10h và 15-16h mỗi ngày. Bữa phụ có thể là một hộp sữa chua không đường hoặc một chút hoa quả”.
Điều đặc biệt, khi chị ăn và tự nấu các món ăn theo chế độ này cùng duy trì việc luyện tập thể chất, chị đã giảm được số kg thừa trong cơ thể mà chị còn giảm được nhiều mụn ở mặt. Vì thế, chị khuyên, nếu chị em nào đang bị mụn, đang béo, hãy ăn giống chị, chắc chắn sẽ thấy kết quả rất khả quan.
Chị chia sẻ rất nhiều hình ảnh các bữa ăn của mình theo chế độ giảm cân khiến và được bạn bè quan tâm, hỏi kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.