- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh khoai mà làm theo cách này đảm bảo ai ăn cũng ghiền
Bánh khoai thơm nức làm món ăn vặt cho cả nhà thì cực kì hợp nhé!
Bánh khoai thơm nức làm món ăn vặt cho cả nhà thì cực kì hợp nhé!
Nguyên liệu:
100g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm
40g đường bột
1 quả trứng
200g bột mì đa dụng
2g muối
Nguyên liệu làm nhân khoai:
300g khoai lang tím
20g bơ nhạt
2 thìa súp sữa tươi không đường
1 thìa súp đường (không bắt buộc)
Phần mặt bánh:
Vừng đen
1 quả trứng đánh tan
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang cắt nhỏ cho vào nồi đem hấp khoảng 15-20 phút cho chín bở. Lấy khoai đã chín vào tô, nghiền mịn sau đó cho đường, sữa, bơ vào trộn đều là được.
Bước 2
Cho bơ và đường bột vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng.
Bước 3
Sau đó cho bột mì và muối vào trộn đều lên. Tiếp theo cho trứng vào đảo đều, sau đó nhào cho tới khi được hỗn hợp mịn mượt.
Bước 4
Chia bột làm 5 phần. Bọc kín các phần bột chưa làm lại để bột không bị khô. Dùng cây cán bột cán mỏng khối bột vừa nhào. Sau đó múc nhân khoai lang vào giữa. Sau đó cuộn tròn lại sao cho phần bột kín phần nhân.
Bước 5
Chuẩn bị sẵn một khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cắt cuộn bột thành từng viên bánh có chiều rộng khoảng 2cm. Sau đó phết 1 lớp mỏng trứng đã đánh tan lên mặt bánh rồi rắc chút vừng đen lên trên. Xếp bánh lên khay.
Bật lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút cho lò nóng đều sau đó cho khay bánh vào nướng chừng 25 - 30 phút là bánh chín rồi. Lấy bánh ra ngoài, đợi nguội hoàn toàn thì cất vào hộp kín ăn dần. Bánh khoai rất hợp để dùng cùng trà đấy nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!