- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí mật trong món trứng cút lộn xào me ai thấy cũng mê
Trứng cút lộn xào me rất đậm đà hương vị, ăn chơi hay kèm cơm cũng rất hấp dẫn.
Trứng cút lộn xào me rất đậm đà hương vị, ăn chơi hay kèm cơm cũng rất hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Trứng cút lộn: 20 quả
- Dừa nạo: 50g
- Nước sốt me: 1 bát nhỏ
- Rau răm, gia vị
- Lạc rang giã giập
- Hành phi
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME
Bước 1: Trứng cho vào luộc sôi khoảng 7 đến 10 phút.
Bước 2: Ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc trứng nhẹ nhàng để trứng còn nguyên quả.
Bước 3: Lăn trứng qua lớp bột chiên giòn để khi sốt trứng sẽ săn chắc.
Bước 4: Hành củ thái lát, phi thơm, giòn cùng dầu ăn. Sau đó cho ra giấy thấm dầu để ráo.
Bước 5: Rau răm rửa sạch, 1 nửa để nguyên, 1 nửa thái nhỏ. Hành củ băm nhỏ.
Bước 6: Cho hành băm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu điều để tạo màu cho đẹp. Cho tiếp nước sốt me vào đảo đều.
Bước 7: Khi nước sốt sôi lăn tăn, thêm 1 thìa đường vàng, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt vào đảo đều cùng nước sốt. Nhanh chóng cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ tay hoặc xóc đều tránh trứng bị nát.
Bước 8: Nước sốt sôi lại thì thêm dừa nạo, rau răm, đảo nhẹ tay lần nữa rồi tắt bếp.
Cho trứng cút lộn sốt me ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên mời mọi người thưởng thức khi trứng còn nóng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món trứng cút lộn xào me hấp dẫn này nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.