- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm chả quế tại nhà nhanh ngon đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết!
Tết này bạn có thể tự làm chả quế để gia đình thưởng thức hoặc đem đi biếu cũng rất thiết thực và ý nghĩa đấy!
Nguyên liệu
300g thịt ba chỉ hoặc thịt mông
Bột quế
Nước mắm
Bột ngô
Bột màu điều
Cách làm
Bước 1
Thịt sơ chế sạch, lọc bỏ bì. Thái thịt thành những miếng nhỏ sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2
Cho thịt vào máy xay xay nhuyễn mịn.
Cho 1 thìa bột quế, 1 thìa bột ngô và 2 thìa nước mắm vào tiếp tục bật máy xay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 3
Tiếp theo, trộn đều thịt xay với 1 thìa cafe bột quế và 2 thìa cafe dầu ăn.
Bước 4
Cho thịt vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút trước khi đem hấp.
Bước 5
Sau 20 phút, lấy khuôn chả ra cho vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 6
Trong khi chờ chả hấp, bạn tiến hành làm hỗn hợp phết mặt chả. Trộn đều 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe bột điều, một chút bột quế.
Bước 7
Sau 20 phút, lấy khuôn chả ra cho vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 8
Cho chả vào chảo chiên vàng đều các mặt là xong.
Lấy chả ra khỏi chảo, đợi chả quế nguội bớt thì đem thái miếng mỏng. Chả quế thơm thơm, thịt ngọt dai rất phù hợp để góp mặt trong mâm cỗ Tết của gia đình bạn. Ngoài ra bạn có thể làm nhiều phần chả quế, chiên sơ rồi bảo quản trong ngăn đá, khi ăn bạn rã đông và đem chiên vàng lại là được.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.