- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết được những mẹo vặt này, món ăn từ “ngon” chuyển sang “ngon không cưỡng lại được
Nếu như muốn món ăn có hương vị hoàn hảo, trên cả sự kỳ vọng, chắc chắn chị em cần phải biết những mẹo vặt sau.
Nếu như muốn món ăn có hương vị hoàn hảo, trên cả sự kỳ vọng, chắc chắn chị em cần phải biết những mẹo vặt sau.
1. Hương vị thứ 5
Vào thế kỷ 19, đầu bếp người Pháp Auguste Escoffier đã phát minh ra hương vị thứ năm bổ sung cho tất cả các loại hương vị đã biết (ngọt, mặn, chua và đắng). Nhà hóa học người Nhật Kikunae Ikeda đã chứng minh điều này một cách khoa học.
"Hương vị thứ năm" chính là nước tương, nó còn được gọi là umami, rất giàu glutamate để tăng hương vị cho món ăn. Nước tương được rất nhiều đầu bếp nổi tiếng dùng, chỉ cần thêm vài giọt vào các món như súp, hầm, xào…chắc chắn mùi vị món ăn sẽ trở nên ngon hơn hẳn.
2.Thêm muối vào khi làm bánh ngọt
Khi cho thêm một chút muối vào sẽ giúp bột lên men nhanh hơn, bánh có màu vàng hấp dẫn hơn, bột trở nên sáng và mịn hơn. Bột làm bánh (ngoại trừ bột bánh bao, bột xốp, bột bánh quy, và bột bánh ngọt) cũng có thể được cải thiện với một nhúm bột semolina. 1 thìa cà phê trộn với 2 chén nước sẽ làm cho bánh mềm và hạn sử dụng tăng lên.
3.Thêm bột bắp khi tráng trứng
Món trứng chiên sẽ mềm hơn nếu được cho thêm vào một chút bột bắp. Hơn nữa, trứng sẽ đông lại nhanh hơn. 1 thìa bột bắp tương ứng với 3 quả trứng.
4.Làm thế nào để biết dầu đã đủ nóng
Việc sử dụng dầu không đủ nóng khi chiên sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của món ăn. Ngay cả khi không có nhiệt kế thực phẩm, chị em vẫn có thể dễ dàng biết khi nào đến lúc dầu đủ nóng. Đó là khi thấy bong bóng nhỏ xuất hiện quanh thìa gỗ.
5.Nếu muốn làm bánh vàng hơn, hãy dùng trà đen
Một chút trà đen đậm sẽ làm cho bột có màu nâu nhạt và bánh sẽ có lớp vỏ vàng đẹp hơn. Nếu có thêm vị trà, bánh sẽ có được hương vị lạ. Tuy nhiên nên sử dụng trà chất lượng cao nếu không muốn làm hỏng hoặc thay đổi cấu trúc của bột.
6.Vani cũng rất hợp với rau
Vani có thể làm cho hương vị của bánh trở nên rất ngon. Nhưng nếu cho vào salad, chị em sẽ bất ngờ trước hương vị tuyệt vời của nó mang lại.
7.Giấm làm gạo trở nên trắng đẹp hơn
Muốn những hạt gạo hoặc nếp không dính vào nhau, khi cơm còn nóng hãy cho 1 thìa giấm ăn vào. Những hạt cơm sẽ tách ra, rời rạc, bóng đẹp hơn, mùi giấm sẽ bốc hơi nhanh khi mở vung.
8.Bơ làm cho cà phê có hương vị ngon hơn hẳn
Nếu pha cà phê quá đậm, đắng nhưng không muốn làm mất đi hương vị của nó bằng cách thêm nước vào. Hãy cho thêm 1 miếng bơ nhỏ, để khoảng 1 phút, mùi vị cà phê sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều.
9.Loại bỏ mùi cá khi nấu
Cho một miếng thịt xông khói vào khi nấu với cá, nó sẽ hấp thụ hết mùi khó chịu của cá. Lưu ý rằng không nên ăn miếng thịt này khi nấu xong. Nếu chiên cá, chỉ cần thêm vào lát khoai tây đã lột vỏ vào chảo, cách này cũng có thể loại bỏ đi mùi cá khó chịu.
10.Làm bột lên men nhanh
Nếu không muốn lãng phí sự chờ đợi, hãy sử dụng một mẹo nhỏ. Đặt bột vào trong một túi nhựa kín rồi để vào một bát nước ấm khoảng 15 phút, bột sẽ nở ra và có thể sử dụng ngay lập tức.
11.Nước sốt socola, kem hoặc mousse sẽ ngon hơn nếu sử dụng một chút nước cam
Thêm chút nước cam vào sẽ làm cho hương vị của các loại nước sốt, kem, mousse ngon hơn rất nhiều, đặc biệt nó sẽ làm cho phần kem nhanh sánh đặc lại.
12.Nướng gà nhanh hơn nếu quấn trong giấy bạc
Khi quấn gà vào giấy bạc, thịt gà sẽ rất ngọt, mềm bên trong, nó sẽ thấm gia vị nhiều hơn. Đặc biệt khi phết thêm một chút bơ mềm, tỏi, gia vị và thảo mộc lên da gà, khi chín thịt gà sẽ tỏa mùi rất thơm, rất hấp dẫn.
13.Vỏ chuối làm cho thịt mềm hơn
Khi nấu món hầm, để thịt mềm hơn chỉ cần thêm một miếng vỏ chuối vào cùng. Nó không làm mất đi hương vị món ăn, cũng không tăng thêm mùi vị gì cả.
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp9 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.