- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bước quan trọng để nấu cháo nhanh mà ngon không phải ai cũng biết
Nấu cháo không khó nhưng nấu sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.
Nấu cháo không khó nhưng nấu sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính:
180g gạo tẻ
2,4l nước hoặc nước dùng (có thể là nước hầm xương hoặc rau củ)
Hành lá cắt nhỏ
Phần nhân cháo:
1 quả trứng bắc thảo cắt nhỏ (không bắt buộc)
150g thịt thăn heo, cắt nhỏ ướp với chút muối và hạt tiêu
1/2 thìa súp rượu gạo
1 mẩu gừng cắt nhỏ
1 thìa cafe bột ngô
1 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe hạt tiêu
Cà muối xắt nhỏ (Không bắt buộc)
Cách làm:
Bước 1
Gạo vo sạch, ngâm trong nước 30 phút. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho vào tô, thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu mè vào trộn đều, ướp gạo trong 15 phút. Cho 2,4l nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi thì trút gạo đã ướp dầu vào.
Bước 2
Khi nồi cháo sôi lại thì vặn nhỏ lửa, ninh cháo trong vòng 30 phút. Thỉnh thoảng phải khuấy đều nồi cháo để tránh bị bén.
Bước 3
Thời gian khuấy cháo là 5 phút 1 lần.
Bước 4
Sau khi thấy hạt gạo đã nở hoàn toàn, cho trứng bắc thảo vào khuấy đều, cháo sôi trở lại thì thả thịt đã ướp vào, thêm muối rồi khuấy đều ninh tiếp chừng 10 phút nữa là có thể tắt bếp.
Lúc này thả gừng thái sợi vào khuấy đều lên rồi múc cháo ra bát đã cho sẵn hành lá thái nhỏ ở đáy. Khi ăn trộn đều lên rắc thêm chút hạt tiêu, thả vào miếng cà muối thái nhỏ vào là có thể thưởng thức được rồi. Đây là cách nấu cháo nhanh mà lại rất ngon bạn có thể thay đổi phần nhân với thịt bò hoặc với thịt gà đều ngon.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...