- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá bống kho nước dừa ngon thế này thì ăn với cơm bao nhiêu cũng hết
Cá bống kho ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là hợp lắm đấy nhé!
Cá bống kho ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là hợp lắm đấy nhé!
Nguyên liệu:
- Cá bống: 300g
- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm
- Gia vị: ớt, tiêu, nước mắm, đường, hành lá
Cách làm:
Bước 1
Cá bống lựa chọn những con cá tươi, ngon, chắc thịt. Trước khi làm xóc cá với ít muối để khi kho cá sẽ chắc thịt. Làm sạch cá với nước, rồi đẻ ráo nước.
Bước 2
Xếp cá vào nồi, thêm ớt tươi, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa tiêu rồi ướp cá tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Sau đó để nồi cá lên bếp, thêm vài quả ớt tươi, đun cho cá sôi tầm 5 phút rồi thêm nước dừa vào nồi. Để nồi cá sôi lại, vặn nhỏ lửa đun liu riu trên bếp tầm 15 phút.
Bước 4
Đặt một chiệc chảo con lên bếp, thêm chút nước lọc, cho vào 2 thìa canh đường để thắng nước đường khi thấy có màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 5
Thêm nước hàng vừa thắng vào nồi cá kho, để cá kho thêm 5 phút đến khi thấy nồi cá gần cạn, nêm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm chút hành hoa rồi để cá cạn hẳn thì tắt bếp.
Để cá bống kho nguội hẳn thì cho ra đĩa, ăn kèm với rau muống luộc, cơm nóng thì ngon tuyệt. Từng miếng cá săn chắc, đậm đà sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.