- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai
Chỉ cần cắn một miếng bánh, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị rất đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy, hấp dẫn vô cùng.
Chỉ cần cắn một miếng bánh, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị rất đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy, hấp dẫn vô cùng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 6-8 lát bánh mì sandwich (bạn nên mua bánh mì mới có độ mềm thì dễ kẹp dính)
- 150ml sữa chua không đường
- 50ml sữa đặc
- 25gr đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 30gr phô mai (trong bài dùng sốt phô mai)
- 1/3 muỗng cà phê vanilla
- 15gr tinh bột bắp
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SỮA CHUA ĐÀI LOAN
Bước 1: Làm nhân bánh
- Sữa tươi, bột bắp cùng tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ bánh mì) cho hết vào nồi hòa tan.
Sau đó bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.
Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa chua sánh mịn thì tắt bếp. Lúc này sữa chua vẫn còn hơi lỏng.
Bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là sữa chua có độ sánh mịn. Đổ sữa chua vào bịch nilon, để bơm vào bánh cho dễ.
Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh
Bánh mì cắt bỏ rìa. Kẹp đôi bánh mì rồi dùng hộp hay dĩa kẹp dính 2 góc.
Bước 3: Bơm nhân vào bánh
Bơm sữa chua vào bánh. Bây giờ kẹp luôn phần còn lại của vỏ bánh là hoàn tất.
Trình bày:
- Bánh sữa chua cho ra dĩa dùng làm món tráng miệng hay ăn chơi đều ngon.
- Bánh mềm bên ngoài, bên trong tan chảy. Chỉ cần cắn một miếng, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy hấp dẫn vô cùng.
Bánh sữa chua Đài Loan ăn không hết, cần bọc màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa chua Đài Loan tươi mát này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.