- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bò kho đậm đà mềm thơm ai cũng mê mẩn
Món bò kho làm theo công thức này vừa mềm lại vừa thơm, màu sắc đậm đà đẹp mắt. Bạn sẽ cùng thử chứ?
Nguyên liệu:
1,5kg thịt bò gân
1 gói bột bò kho
1 củ cà rốt cắt khoanh
1 củ cải trắng nhỏ cắt khoanh
2 muỗng canh rượu trắng
2 muỗng cafe muối
2 muỗng cafe bột gia vị knorr bò
4 muỗng cafe đường nâu
2 muỗng cafe tỏi băm
2 muỗng cafe hành băm
2 muỗng cafe xả băm
1 muỗng cafe bột nghệ
2 muỗng cafe dầu điều màu
2 muỗng canh tương cà chua
10 lá thơm
1 muỗng cafe tiêu hột đập dập
1 củ hành cắt miếng to
1 tép tỏi đập dập
Vài tép xả đập dập
1 củ hành nguyên
Tí dầu mè
Rau quế, ngò gai
Chanh, ớt
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Ướp hỗn hợp gia vị, hành băm, tỏi băm, rượu, xả băm với 1/2 bột bò kho, bột nghệ vào thịt bò rồi trộn đều đậy lại để 1 - 2 tiếng.
Bắt nồi lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn chờ dầu nóng thì cho củ hành cắt miếng to, tép tỏi đập dập vào chảo xào thơm, cho 2 muỗng canh tương cà chua vào, kế cho 2 muỗng cafe dầu điều màu, bột bò kho vào đảo đều.
Tắt lửa, vớt 2/3 lượng hành ra bát để riêng.
Cho thịt bò vào nồi xào cho săn thịt, cho nước dừa và thêm nước sôi ngập thịt, thêm sả đập dập + 1 củ hành để nguyên vào nồi.
Hầm lửa lớn khi nồi thịt sôi, vớt bọt xong thì hạ lửa nhỏ.
Hầm cho đến khi thịt mềm thì bạn cho cà rốt, củ cải trắng vào hầm thêm 10 phút, nêm lại cho vừa ăn. Tắt lửa nhắc nồi bò kho xuống, vớt hành và sả ra bỏ, cho bát củ hành đã xào thơm vào nồi, thêm tiêu, tí dầu mè là xong.
Thành phẩm:
Bò kho nóng hổi ăn cùng với bánh mì hay bún kèm rau quế, ngò gai, chanh, ớt rất ngon. Đây là một trong những "món tủ" của mình, mình thường xuyên làm nó cho gia đình cũng như đãi khách, đãi bạn, ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon. Bạn hãy cùng thử nhé!
Lưu ý : Vì hầm bò lâu nên nước súp sẽ làm mất màu điều, cho nên 2/3 chén hành xào màu điều đã cố tình chừa lại để cho vào nồi khi đã tắt bếp là để tạo lại màu và mùi cho thơm và đẹp nồi bò kho bạn nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp52 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!