- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gà nướng mật ong kiểu này chín xong là ăn hết ngay
Cánh gà nướng vàng ươm thơm nức mũi, thịt ngọt, dai ngon đảm bảo cả nhà đều thích. Cách làm gà nướng mật ong rất đơn giản, chị em hãy tham khảo nhé!
Cánh gà nướng vàng ươm thơm nức mũi, thịt ngọt, dai ngon đảm bảo cả nhà đều thích. Cách làm gà nướng mật ong rất đơn giản, chị em hãy tham khảo nhé!
Gà là thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon ít khi thiếu vắng trong bữa cơm gia đình. Gà có thể chế biến thành các món ăn như luộc, hấp, rang, xào, nướng mà món nào món nấy đều hấp dẫn vô cùng.
Trong đó, gà nướng mật ong được rất nhiều người ưa thích không chỉ bởi mùi thơm mà vị món ăn cũng vô cùng đặc biệt. Gà nướng vàng ươm, thịt ngọt, chấm tương ớt hoặc muối ớt đều ngon.
Cách làm gà nướng mật ong không hề khó, chị em hãy tham khảo dưới đây.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ NƯỚNG MẬT ONG
1.1 Nguyên liệu
- 10 cái cánh gà
- Gia vị ướp gà: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 xíu nước mắm, 1 củ hành khô băm nhỏ, vài nhánh tỏi băm, xíu tiêu, 1 thìa kem tươi whipping cream.
- Hỗn hợp phết cánh gà khi đã nướng chín: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn.
1.2 Chọn nguyên liệu
- Bạn có thể chọn nguyên phần đùi cánh, phần giữa cánh hoặc đùi gà, 1/4 con gà để nướng đều được.
2. CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MẬT ONG
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cánh gà mua về nhặt lại cho sạch hết lông, sau đó đem rửa với muối và giấm để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước cho sạch, để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
Bước 2: Ướp gà
Cho cánh gà vào một bát lớn rồi lần lượt cho các gia vị ướp thịt gà vào, trộn thật đều.
Để ướp cánh gà ít nhất một tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho đậm đà thơm ngon.
Bước 3: Nướng thịt gà
Xếp cánh gà vào khay nướng và cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C.
Nướng khoảng 10 phút thì mang ra trở mặt rồi quét hỗn hợp nước ướp cánh gà khi nãy lên. Cho vào lò nướng tiếp đến khi 2 mặt của cánh gà chín vàng đều thì lấy ra, quét gà với hỗn hợp nước mật ong, cho cánh gà vàng bóng hấp dẫn hơn và không bị khô.
Yêu cầu thành phẩm
- Cánh gà nướng mật ong có màu vàng sậm, đẹp mắt, lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt ở bên trong có độ mềm vừa phải. Khi ăn, thịt gà vẫn giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng của thịt gà, hòa quyện với hương vị đậm đà của gia vị.
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp13 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.