Cách làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác

Hẳn bạn sẽ khó có thể chối từ nếu được thưởng thức hương vị me ngâm chua ngọt. Tuy nhiên, để có hộp me ngâm chua ngọt ngon, nhất định bạn cần biết kinh nghiệm ngâm me này

Hẳn bạn sẽ khó có thể chối từ nếu được thưởng thức hương vị me ngâm chua ngọt. Tuy nhiên, để có hộp me ngâm chua ngọt ngon, nhất định bạn cần biết kinh nghiệm ngâm me này.

Me ngâm chua ngọt là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người. Me nguyên trái được tách vỏ rồi ngâm trong nước mắm đường chua ngọt. Chỉ cần chấm 1 miếng me vào chén muối ớt cay nồng và thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ bị kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên.

Cách làm me ngâm chua ngọt kích thích vị giác-1

Me ngâm chua ngọt cay là món ăn chơi hấp dẫn hầu hết mọi người đều ưa thích (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm me ngâm chua ngọt cay 

Me chua 1 kg

Đường trắng 500 gr

Muối 1 muỗng canh

Ớt 4 trái

Cách làm hộp me ngâm chua ngọt ngon khó cưỡng

Trước hết, bạn hãy đem me rửa sạch, để ráo. Ngâm me trong nước nóng (khoảng 60-70 độ) 10 phút rồi gọt lớp vỏ ngoài đi.

Sau khi gọt vỏ, ngâm me ngay vào bát nước muối loãng 30 phút để me không bị thâm. Ớt thái lát tuỳ ý.

Cho vào nồi 500ml nước, 500g đường, 1 muỗng canh muối biển. Nấu sôi, khuấy cho tan đường và muối sau đó để nguội. Xếp me và ớt vào hũ theo hướng dọc. Đổ phần nước đường đã nguội vào hũ me. Sau 2-3 ngày là ăn được.

Chúc bạn thành công!

Theo GĐVN



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.