- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món canh cá nấu chua thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Món canh cá nấu chua tuyệt ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn cho cả nhà, đặc biệt trong thời tiết se lạnh hanh hao đầu mùa đông này.
Cách làm món canh cá nấu chua này đơn giản, không quá cầu kỳ và có thể áp dụng được với nhiều loại cá tươi sống khác nhau.
Nguyên liệu:
- Cá tươi sống: cá rô phi, cá diêu hồng, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép… Bạn cần lưu ý các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.
- 3 quả cà chua
- 1 quả dứa
- 2 cây dọc mùng
- 2 quả me
- Đậu bắp
- Ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ
- Gia vị
Canh chua cá là món ăn thích hợp trong bữa cơm của gia đình với thời tiết se lạnh này
Cách làm:
- Cá làm sạch ruột, bóc mang, đánh vảy, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi.
- Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối.
- Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái vát
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.
- Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, dọc mùng, đậu bắp đun sôi.
- Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng.
- Khi nồi nước sôi già cho cá vào. Đun sôi tất cả trong vòng 10-15 phút
- Trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp
Món canh chua cá lóc đã xong, bây giờ chúng ta có thể dọn ra bát, để có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc với bún. Canh cá nấu chua có đủ vị ngọt chua của me, vị cay nhẹ của ớt, vị thơm ngọt của dứa và mùi thơm từ rau mùi, rau ngổ cộng với thịt cá lóc thơm ngon sẽ là món ăn các thành viên trong gia đình đều thích.
Chúc các làm món canh cá nấu chua thành công!
Theo VietQ
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.