- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chả lá lốt, hoa thiên lý xào hấp dẫn cho cơm chiều
Món ăn nào cũng ngon, đậm đà, đảm bảo bữa cơm chiều khiến cả nhà thích thú
Món ăn nào cũng ngon, đậm đà, đảm bảo bữa cơm chiều khiến cả nhà thích thú.
Thực đơn bữa tối nay gồm có các món ăn sau:
- Chả lá lốt
- Thịt bò xào hoa thiên lý
- Gỏi xoài khô cá nóc
- Canh rau ngót tôm khô
- Tráng miệng: Vú sữa
CHẢ LÁ LỐT
Thịt nạc vai băm nhỏ. Hành tây, hành lá, lá lốt thái nhỏ. Hành củ giã nhuyễn. Tất cả trộn đều, nêm bột canh, xíu dầu ăn, hạt tiêu. Lá lốt rửa sạch lau khô. Cho thịt vào mặt trong của lá lốt rồi cuốn tròn lại. Đun nóng dầu cho chả vào rán chín. Sau đó gắp ra đĩa là xong.
THỊT BÒ XÀO HOA THIÊN LÝ
Thịt bò sơ chế sạch thái mỏng. Ướp thịt với dầu hào, bột canh, gừng tỏi giã nhuyễn, dầu ăn. Hoa thiên lý rửa sạch nhặt bỏ cuống già.
Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào. Xào nhanh tay, lửa to. Thịt chín tới cho ra đĩa. Tiếp đến cho hoa thiên lý vào xào nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy hoa thiên lý vừa chín tới trút thịt bò vào đảo đều. Tắt bếp xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên cho thơm.
GỎI XOÀI KHÔ CÁ LÓC
Khô cá lóc rửa qua nước rồi nướng vàng. Dùng giấy gói lại xong dùng chày đập để khô được mềm rồi xé nhỏ khô ra.
Xoài bào sợi ngâm vào tô nước đá để được giòn. Cho tỏi, ớt đường vào cối rồi giã nhuyễn, cho nước mắm, nước cốt chanh xíu nước vào trộn đều. Vớt xoài cho ráo nước rồi cho ra đĩa.
Cho khô cá lên rồi rưới hỗn hợp mắm tỏi. Cắt rau răm vào. Thêm 1 chút hành phi vàng. Khi ăn trộn đều lên cho ngấm.
VÚ SỮA
Theo Khampha.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.