- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà xóc xoài xanh - món ăn vặt đang được "săn lùng" khắp nơi
Chỉ cần nhắc đến món chân gà xóc xoài xanh chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay lập tức.
Nguyên liệu:
10 cái chân gà
1 quả xoài xanh
1/2 củ cà rốt
3-4 quả quất
2 quả ớt sừng
1 củ gừng
2 -3 củ sả
1 thìa ớt bột
1 củ tỏi
40gr đường
50ml dấm
4 thìa nước mắm
Muối
Cách làm:
Bước 1
Chân gà rửa sạch với chút dấm và muối rồi cắt bỏ móng chân gà. Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 chút muối và dấm, gừng thái lát rồi cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín tới là vớt ra ngay.
Bước 2
Ngâm chân gà vào tô nước đá lạnh 10 phút cho chân gà được giòn.
Bước 3
Sau 10 phút bạn vớt chân gà ra để ráo nước sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn, phần bàn chân gà bạn chặt rời các ngón chân ra nhé.
Bước 4
Xoài xanh rửa sạch sẽ sau đó xắt miếng vừa ăn, để nguyên phần vỏ xoài để xoài giữ được độ giòn nhé, cà rốt nạo vỏ và tỉa hoa rồi thái lát vừa mỏng.
Bước 5
Quất thái làm 3 miếng, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được, sả thái lát mỏng, gừng thái sợi.
Bước 6
Cho các gia vị nước mắm, đường, dấm vào 1 cái bát rồi khuấy đều cho tan đường sau đó cho tỏi băm, ớt, ớt bột trộn đều nguyên liệu.
Bước 7
Cho chân gà vào 1 cái tô to, cho quất, sả, xoài xanh, gừng thái sợi, cà rốt vào tô và thêm bát nước mắm vào, trộn đều cho ngấm gia vị.
Cho tô chân gà vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó mang ra để thưởng thức.
Chỉ cần nhắc đến món chân gà xóc xoài xanh chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay lập tức. Món ăn có vị chua chua ngòn ngọt lại quyện với chút cay cay của ớt, của gừng, thơm nhẹ của quất cùng miếng xoài xanh giòn tan chua dịu vô cùng ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.