- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảy nước miếng với món ăn vặt hot nhất Sài Gòn: Trứng non cháy tỏi
Trứng non cháy tỏi được áo qua gia vị đậm đà và thật nhiều tỏi chiên vàng giòn thơm phức thì quả là đáng phải thử.
Nguyên liệu
200gr Trứng non
300gr Gan mề gà
Hành tây, Hành lá
Khoảng 50gr tỏi
1 Thìa café hạt dầu điều
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường
Nước mắm
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Luộc trứng non trong nồi nước sôi với tí muối. Khi trứng gần chín có màu vàng nhạt thì vớt ra.
Bước 2
Ướp trứng với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu.
Bước 3
Cắt múi hành tây, cắt nhỏ hành lá.
Băm nhuyễn tỏi.
Bước 4
Gan mề gà sau khi rửa sạch với muối. Cắt miếng vừa ăn.
Ướp với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu.
Bước 5
Đun nóng dầu trên chảo, cho ½ tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng, vớt ra để sang một bên.
Bước 6
Trong chảo đó, cho hạt dầu điều vào cho ra màu đỏ, thì vớt ra.
Cho ½ tỏi còn lại vào phi thơm, cho tiếp gan mề gà vào xào 2-3 phút đảo đều cho chín.
Bước 7
Cho tiếp trứng non, hành tây vào xào. Cho thêm 1 thìa café đường + 1 thìa café nước mắm, nêm nếm cho đến khi vừa vị.
Để lửa nhỏ thêm 2-3 phút cho tất cả thấm gia vị rồi múc ra đĩa.
Rắc thêm tỏi phi vàng và hành lá lên, dùng nóng.
Thành phẩm
Trứng non cháy tỏi là món đang được các tín đồ ăn uống tìm kiếm trong thời gian gần đây. Trứng và lòng gà không mới nhưng được áo qua gia vị đậm đà và thật nhiều tỏi chiên vàng giòn thơm phức thì quả là đáng phải thử. Món này đã ngon rồi mà lại còn có nhiều protein để bồi bổ nữa thì nhất định chị em phải nấu ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp13 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.