- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chè củ năng cốt dừa mát lạnh cho cuối tuần oi ức
Mùa hè nóng bức được thưởng thức món chè củ năng cốt dừa giòn sần sật, béo ngậy và mát lạnh thật thích.
Mùa hè nóng bức được thưởng thức món chè củ năng cốt dừa giòn sần sật, béo ngậy và mát lạnh thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr củ năng
- 210gr bột năng
- 30gr đường
- Các màu: lá dứa, dâu và nước hoa đậu biếc.
- Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa; 100gr đường; 100ml nước lạnh.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ CỦ NĂNG CỐT DỪA
Bước 1: Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Củ năng rửa sạch, thái hạt lựu không quá to.
Bước 3: Chia làm 3 phần ngâm với khoảng 150ml nước màu (tùy thích) + 10gr đường (mỗi màu). Ngâm ít nhất 1 tiếng hoặc lâu hơn để củ năng ngấm màu.
Bước 4: Sau khi củ năng ngấm màu, đổ ra rổ, để hơi ráo. Sau đó cho vào túi cùng với 10gr bột năng (mỗi màu) trộn đều nhớ trộn tới trộn lui để bột bám 1 lớp dày quanh viên củ năng. (Bạn có thể đổ củ năng ra rổ loại bớt bột thừa).
Bước 5: Nấu 1 nồi nước. Chờ nước sôi thì cho củ năng áo bột năng vào luộc lửa vừa. Khi củ năng nổi lên, tiếp tục luộc thêm vài phút nữa trước khi vớt củ năng ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này bắt buộc vì củ năng cần phải trong mới ngon).
Sau khi ngâm nước đá lạnh 1-2 phút thì vớt củ năng ra tô.
Chè củ năng cho ra chén cùng ít đá lạnh đập nhỏ, chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.
Cách nấu chè củ năng cốt dừa không hề khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè củ năng đơn giản dễ ăn cho cả nhà nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp13 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp21 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.