- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chè hạt sen rau câu thơm ngon giải nhiệt mùa nắng
Một bát chè hạt sen rau câu sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa nắng nóng và chữa được cả mất ngủ. Cùng học công thức nấu chè hạt sen rau câu mùa hè tuyệt ngon này nhé!
Một bát chè hạt sen rau câu sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa nắng nóng và chữa được cả mất ngủ. Cùng học công thức nấu chè hạt sen rau câu mùa hè tuyệt ngon này nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 350g hạt sen tươi
- 12g bột agar dẻo
- 200 g đường phèn
- 100g đường cát
- 200ml nước cốt lá dứa
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ HẠT SEN RAU CÂU THƠM NGON
Bước 1: Lá dứa rửa sạch cắt khúc, cho vào máy sinh tố cùng 1 ít nước lọc xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt lá dứa khoảng 200ml. Cho đường cát vào hòa tan với nước cốt lá dứa, để lá dứa ngọt thơm và có màu xanh đẹp.
Bước 2: Trộn đều bột agar với đường cát, tiếp đó cho 800ml nước lọc vào nồi, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu.
Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong.
Bước 3: Pha nước cốt lá dứa với nước thạch, ta sẽ có nước thạch màu xanh trong. Đổ vào khuôn viên tròn, để nguội.
Bước 4: Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ cùng với vài cái lá dứa. Nấu trên lửa vừa cho đến khi hạt sen chín mềm.
Sau đó, cho đường phèn vào nấu cho đến khi đường tan hết.
Khi ăn chỉ cần múc chè hạt sen ra bát, thêm chút thạch rau câu lá dứa, rưới nước nấu chè lên rồi ăn thôi. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào khi ăn thì món chè rau câu hạt sen sẽ ngon hơn đấy.
Hạt sen chín nhừ, mềm bùi, thạch rau câu thơm mềm, cắn một miếng đã cảm nhận được vị man mát, thơm bùi tan trong miệng. Không chỉ thơm ngon, dễ nấu, món chè hạt sen rau câu còn giúp bạn "đánh tan" những cơn mất ngủ hàng đêm.
Bổ sung ngay món chè ngon này để cơ thể luôn khỏe mạnh, giấc ngủ được sâu giấc nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm chè hạt sen rau câu thơm ngon giải nhiệt cho ngày nắng!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.