Chỉ cần cho một thìa nguyên liệu này vào món trứng chiên, chị em sẽ có ngay tuyệt phẩm vàng xốp, thơm ngậy

Chủ nhật, 07/10/2018 14:31
Đôi khi chỉ cần một chút nguyên liệu tưởng không quan trọng nhưng có thể góp phần làm nên hương vị thơm ngon

Đôi khi chỉ cần một chút nguyên liệu tưởng không quan trọng nhưng có thể góp phần làm nên hương vị thơm ngon bất ngờ cho những món ăn quen thuộc.

Món trứng rán luôn là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, hợp khẩu vị nhiều người lại cực kỳ dễ chế biến. Nó đơn giản đến mức chỉ cần mất khoảng 5-10 phút là bạn đã có ngay đĩa trứng ngon nức lòng. Chẳng thế mà đôi khi bận rộn quá mức, chị em lại chọn trứng rán làm "vị cứu tinh" giúp bữa ăn của gia đình đảm bảo đủ dinh dưỡng mà không quá khó nuốt.

Để có món trứng rán ngon, chúng ta cần phải cho khá nhiều gia vị vào bát trứng sống, chẳng hạn như muối, tiêu, bột ngọt, đường, hành lá, rau thơm, thậm chí có cả cà rốt băm nhỏ…Người phương Tây thường cho thêm cả tương cà, mayonnaise, phô mai. Tuy nhiên, có một bí mật để giúp món trứng đậm đà hương vị hơn, ngon tuyệt vời hơn mà ít người biết đến. Đó chính là sữa tươi.

Chỉ cần cho một thìa nguyên liệu này vào món trứng chiên, chị em sẽ có ngay tuyệt phẩm vàng xốp, thơm ngậy-1

Ảnh minh họa.

Sữa tươi kết hợp với trứng thì chẳng ai còn lạ gì vì nhiều người vẫn thường ăn bữa sáng với quả trứng ốp, lát bánh mì và cốc sữa tươi. Tuy nhiên, cho sữa vào chiên trứng thì nghe có vẻ vẫn còn rất lạ lẫm, nhưng cứ thử đi vì bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Cách làm:

Chỉ cần cho một thìa nguyên liệu này vào món trứng chiên, chị em sẽ có ngay tuyệt phẩm vàng xốp, thơm ngậy-2

Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa tan 15ml sữa tươi cùng với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào khuấy đều cho tan muối.

Chỉ cần cho một thìa nguyên liệu này vào món trứng chiên, chị em sẽ có ngay tuyệt phẩm vàng xốp, thơm ngậy-3

Bước 2: Bạn đánh đều trứng lên rồi thêm hỗn hợp sữa tươi vào bát trứng, tiếp tục đánh đều.

Chỉ cần cho một thìa nguyên liệu này vào món trứng chiên, chị em sẽ có ngay tuyệt phẩm vàng xốp, thơm ngậy-4

Bước 3: Sau khi đun nóng dầu trong chảo, bạn đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ mà không cần đậy nắp để trứng hơi ráo nước sẽ ngon hơn. Khi trứng gần chín, bạn khéo léo cuộn trứng lại hoặc để nguyên vậy và rắc một chút hành lá lên cho thơm.

Chỉ cần cho một thìa nguyên liệu này vào món trứng chiên, chị em sẽ có ngay tuyệt phẩm vàng xốp, thơm ngậy-5

Chỉ cần cho một thìa nguyên liệu này vào món trứng chiên, chị em sẽ có ngay tuyệt phẩm vàng xốp, thơm ngậy-6

Đây được xem là mẹo nhỏ thú vị giúp món trứng chiên của chị em thêm phần thơm ngon, khử mùi tanh của trứng và tạo độ vàng xốp. Lần tới có làm món trứng chiên, chị em hãy thử xem nhé!

Theo Helino

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet