- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ thêm 1 công đoạn đơn giản, món gỏi cuốn tôm của bạn sẽ ngon bất ngờ
Nếu bạn thường luộc hay hấp tôm để làm món gỏi cuốn tôm thì hãy dừng lại ngay và thử cách mới cực hay này nhé!
Nếu bạn thường luộc hay hấp tôm để làm món gỏi cuốn tôm thì hãy dừng lại ngay và thử cách mới cực hay này nhé!
Để làm gỏi cuốn tôm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
400g tôm
120g bún gạo
16 lá báh tráng
2 tép tỏi
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe nước mắm
1 quả chanh
70g giá đỗ
1 củ cà rốt vừa
Muối, tiêu, ớt
Rau húng, rau quế
Phần hỗn hợp nước chấm:
3 muỗng canh bơ đậu phộng
40ml nước nóng
2 muỗng cafe sa tế ớt cay
1 muỗng canh nước tương
1 tép tỏi, băm nhuyễn
1 muỗng cafe đường
Bước 1
Tôm bóc sạch vỏ, bỏ phần chỉ tôm. Bắc chảo lên bếp và phết 1 lớp mỏng dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cùng chút muối và tiêu rắc lên đều mặt tôm. Sau khoảng 2 phút, tôm chín thì lấy ra đĩa.
Bước 2
Cà rốt thái sợi mỏng nhỏ sau đó đem trộn cùng với giá đỗ, hành với tỏi băm, đường, nước mắm, nước cốt chanh.
Bước 3
Bánh tráng nhúng qua nước khoảng 5 giây sau đó đặt lên mặt thớt. Cho vào khoảng 4 con tôm, thêm bún gạo, hỗn hợp dưa giá và rau thơm.
Bước 4
Tiếp đến gấp mép hai bên lại và cuộn thật chặt tay. Tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu.
Bước 5
Cho tất cả các nguyên liệu phần nước chấm vào bát khuấy đều cho hòa quyện. Việc cuối cùng là thưởng thức món gỏi cuốn tôm ngon tuyệt!
Với cách làm gỏi cuốn tôm này, phần tôm được áp chảo nên thịt rất chắc và có chút thơm béo đặc trưng hấp dẫn. Ngoài ra, điểm nhấn của món gỏi cuốn tôm này chính là phần nước chấm làm từ bơ đậu phộng béo bùi, cay cay, chấm miếng nào là "thấm" miếng đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!