- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiều chồng khó tính, vợ đảm nấu bữa nào cũng ngon, các con thi nhau chấm điểm cao
Để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng, hợp khẩu vị chồng con, chị Bùi Giang thường thay đổi thực đơn hàng ngày liên tục.
Để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng, hợp khẩu vị chồng con, chị Bùi Giang thường thay đổi thực đơn hàng ngày liên tục.
Dù bận bịu với vai trò là nhân viên y tế của một trường đại học lớn nhưng ngày nào chị Bùi Giang (34 tuổi, Thái Nguyên) cũng vào bếp nấu ăn cho chồng con. Chị Giang chia sẻ, để tranh thủ thời gian, chị thường lên trước thực đơn cả tuần hoặc từ hôm trước và sắp xếp chế biến món sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Sau đó hàng ngày chị sẽ đi chợ sớm để mua được thực phẩm tươi ngon nhất. Buổi trưa chỉ có 2 vợ chồng chị nên ăn uống đơn giản hơn. Buổi tối cả nhà sum vầy, chị sẽ nấu các món cầu kỳ hơn chút.
Hiện tại chị nấu ăn cho nhà 4 người, 2 vợ chồng và hai con nhỏ (1 bé trai 10 tuổi và 1 bé gái 3 tuổi). Chị Giang chia sẻ, ông xã chị là người khó tính trong ăn uống nên đòi hỏi mình cũng phải lựa chọn món ăn, gia vị cho phù hợp.
Vì biết cách sắp xếp chế biến các món ăn hợp lý nên mỗi bữa chị Giang chỉ mất 30 phút là hoàn thiện. Những món cầu kỳ hơn thì thời gian nấu cũng lâu hơn chút. Khi nấu chị Giang đặc biệt lưu ý sơ chế thực phẩm cũng như tẩm ướp các gia vị trước khi nấu. Có những món cần thời gian trữ lạnh, chị sơ chế từ trưa rồi bảo quản trong tủ lạnh, chiều tối đi làm về sẽ vào bếp nấu. Với cách này giúp cắt giảm thời gian nấu lại giúp món ăn thêm đậm đà.
Nấu ăn ngon lại chăm chút từng món một nên gia đình chị ai cũng rất hào hứng và vui vẻ mỗi khi chị làm món mới hoặc món tủ đúng sở thích của 3 bố con. Con trai chị thích chấm điểm cao cho mỗi bữa cơm của mẹ nấu. Bên cạnh đó, vì thường xuyên thay đổi thực đơn nên ông xã chị cũng tò mò hỏi, “Hôm nay không biết vợ nấu món gì?”.
“Mình chưa bao giờ chán việc bếp núc. Với mình được vào bếp nấu những món ngon cho những người thân yêu, cảm thấy rất bình yên và hạnh phúc. Chỉ cần thấy mọi người ăn hết sạch là mình thấy ấm áp và có thêm động lực để vào bếp”, chị Giang Tâm sự.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp20 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.