- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiều nay, hãy mua sò về làm món trộn chua ngọt, đảm bảo cả nhà ăn sẽ mê tít
Nếu bạn không muốn đứng quá lâu bên bếp lửa trong những ngày nóng bức mà vẫn có được một món ăn thật ngon thì bạn đừng bỏ qua món sò trộn chua ngọt này nhé.
Nếu bạn không muốn đứng quá lâu bên bếp lửa trong những ngày nóng bức mà vẫn có được một món ăn thật ngon thì bạn đừng bỏ qua món sò trộn chua ngọt này nhé.
Nguyên liệu:
500g sò lông (hoặc sò huyết, sò gạo)
1 bó nhỏ hành tăm
Một ít vừng rang
Phần gia vị trộn:
15ml nước tương
15ml giấm
15ml si rô đường
6g đường
7ml dầu mè
1 thìa canh bột ớt
½ thìa canh tỏi băm
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sò rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi hạ nhỏ lửa, cho sò vào rồi dùng muỗng khuấy đều theo một chiều cho đến khi sò chín mở miệng.
Bước 2
Gỡ lấy phần thịt sò.
Bước 3
Cho phần gia vị trộn vào một bát nhỏ hòa tan. Hành tăm rửa sạch thái khúc dài 4cm.
Bước 4
Cho thịt sò vào bát, thêm phần gia vị trộn và hành tăm vào trộn đều. Khi ăn lấy ra đĩa và rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Sò trộn chua ngọt là món ăn chế biến khá nhanh rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút đứng cạnh bếp lửa để nấu món ăn này thôi. Khi ăn từng con sò thấm đẫm vị chua ngọt ăn khá ngon miệng. Bạn hãy thử làm và cảm nhận hương vị nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.