- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết
Thông thường, để làm được mẻ sữa chua thơm ngon, đúng chuẩn vị, chúng ta thường tốn khá nhiều công sức ủ men nhưng có sự hỗ trợ của lò vi sóng thì mọi thứ lại trở nên đơn giản đến không ngờ.
Thông thường, để làm được mẻ sữa chua thơm ngon, đúng chuẩn vị, chúng ta thường tốn khá nhiều công sức ủ men nhưng có sự hỗ trợ của lò vi sóng thì mọi thứ lại trở nên đơn giản đến không ngờ.
Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên trong sữa tạo thành axit lactic, làm cho sữa chua có hương vị đặc biệt. Nói về lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe thì "mỏi miệng" không hết, nào là tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm huyết áp, tăng sức khỏe xương... và đặc biệt sữa chua còn là "nhân vật" quan trọng trong công cuộc làm đẹp da, giữ dáng của chị em phụ nữ.
Nhìn thấy sữa chua là thấy thèm rồi.
Biết công dụng của sữa chua nhiều như thế rồi nhưng quá trình làm sữa chua dường như khá phức tạp, nào là pha chế, lên men, ủ ấm, nên nhiều chị em ngại làm. Nhưng nếu hàng ngày có hũ sữa chua để trong tủ lạnh để ăn thì tuyệt biết mấy.
Vậy thì chị em phải ghim ngay bí quyết làm sữa chua bằng lò vi sóng này vào ngay thôi.
Nguyên liệu gồm có:
- 600 – 700ml sữa tươi
- 1 hũ sữa chua lên men
Các bước thực hiện:
Bạn đổ khoảng 600 đến 700ml sữa vào chiếc hộp thủy tinh.
Tiếp tục cho vào lò vi sóng và bật khoảng 2 phút, lần này cũng chỉ cần làm ấm, không cần đun sôi sữa. Cho vào lò vi sóng bật khoảng 2 phút, nhớ là chỉ 2 phút thôi nhé vì chỉ cần làm ấm sữa chứ không cần phải đun sôi.
Bước tiếp theo bạn đổ một hộp sữa chua lên men vào và khuấy cho tan đều. Lưu ý là bạn phải khuấy sữa bằng muỗng nhựa hoặc gỗ, tránh dùng muỗng kim loại sẽ làm hỏng men.Sau đó bạn lấy hộp sữa ra và đậy nắp cẩn thận, để ở nhiệt độ bình thường trong phòng khoảng 6 tiếng đồng hồ.
Vậy là bạn sẽ có hộp sữa chua trắng mịn ngon không kém gì mua ở siêu thị.
Bạn có thể dùng luôn hoặc để tủ lạnh để ăn dần trong vòng 2-3 ngày.
Làm sữa chua bằng lò vi sóng đơn giản như vậy thì phải thử ngay thôi chị em ơi!
Theo Helino
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...