- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một cách kho gà thơm ngon mà chắc chắn bạn chưa biết
Vị thơm nhẹ của rau răm, ngọt thanh của nước dừa tươi, thịt gà đậm đà. Đây là cách kho gà tuyệt ngon cho những ngày trời đông lạnh giá.
Nguyên liệu làm món gà kho rau răm:
1/2 con gà ta
1 bó rau răm
1 thìa tỏi băm
1 bát nước dừa xiêm
1 quả ớt sừng
1 thìa nước mắm
1 thìa đường
1 thìa dầu ăn
Bột nêm, muối, tiêu
Hướng dẫn cách kho gà:
Bước 1
Thịt gà đem rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào tô cùng 1 chút bột nêm, tiêu, tỏi băm trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch rồi thái vừa nhỏ. Ớt sừng thái miếng vát chéo.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường và bật bếp thắng cho đường chuyển màu cánh gián. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào xào, đảo đều cho thịt săn lại rồi thêm nước mắm, chút muối, xào cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4
Tiếp theo bạn cho nước dừa, 1/2 chỗ rau răm, ớt sừng rồi đun sôi thì để lửa nhỏ vừa, kho cho nước rút cạn bớt thì cho nốt chỗ rau răm còn lại, đảo đều là tắt bếp.
Xúc gà kho rau răm ra đĩa ăn cùng cơm nóng vô cùng ngon miệng.
-
Vào bếp3 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.