- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con lười ăn rau củ, mẹ làm ngay món bánh rán này đảm bảo cải thiện tình hình ngay lập tức!
Rau củ thì các bé thường lười ăn, nhưng bánh trái thì lại chẳng bé nào chê. Vì vậy mẹ hãy làm ngay món bánh bí đỏ này để bổ sung chất xơ và vitamin cho bé nhé!
Rau củ thì các bé thường lười ăn, nhưng bánh trái thì lại chẳng bé nào chê. Vì vậy mẹ hãy làm ngay món bánh bí đỏ này để bổ sung chất xơ và vitamin cho bé nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bí đỏ:
125g bí đỏ hấp chín
200g bột gạo nếp (bột nếp)
15g đường bột
Một ít vừng trắng
Dầu ăn
Cách làm:
Bí đỏ hấp chín, nghiền nát bí khi còn nóng. Cho đường, bột gạo nếp vào bát bí trộn đều.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Lăn bột thành thanh dài rồi chia thành từng phần nhỏ, viên từng phần bột nhỏ thành viên tròn.
Nhúng viên bột qua nước sau đó lăn qua hạt vừng đã được thổi vỏ sao cho vừng phủ đều viên bột. Dùng tay chà nhẹ vào viên bột để vừng bám chặt trên bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) thì cho bánh bí đỏ vào chiên ở lửa nhỏ, đến khi bánh nổi lên trên mặt dầu thì dùng muôi ấn bánh xuống. Chiên đến khi bánh chín vàng bề mặt là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh bí đỏ chiên nhỏ xinh với lớp vỏ giòn giòn lại thơm bùi vị vừng nhưng bên trong bánh lại mềm dẻo, có vị ngọt thanh tự nhiên của bí đỏ nên rất ngon. Đặc biệt vào những ngày mưa và những lúc rảnh mà được ăn món bánh bí đỏ này thì ngon hết ý!
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp23 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.