- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức gà giòn giống hệt ngoài tiệm gà rán nổi tiếng đây rồi, các mẹ hãy học làm ngay
Chỉ sau 1 giờ chuẩn bị và khoảng 20 phút rán, bạn đã có món gà rán giống hệt ngoài hàng rồi đấy.
Gà rán có thể nói là món ăn yêu thích của bất kì đứa trẻ nào. Câu nói: “Gà rán nha con” như một câu thần chú, có thể khiến bất kì đứa trẻ đang bướng bỉnh nào cũng trở nên ngoan hiền như một chú cún con, nghe lời bố mẹ ngay tắp lự. Để tiết kiệm chi phí, nhiều mẹ chọn cách tự làm món ăn này tại nhà thế nhưng ngặt nỗi, dù đã cố gắng thế nào, họ vẫn chẳng thể rán được chảo gà rán ngon như ngoài cửa hàng.
Tất nhiên rồi, công thức Vậy phải làm thế nào? Dễ thôi, hãy trổ tài thực hiện theo công thức mới sau đây, bạn sẽ có được những miếng gà rán ngon không khác gì sản phẩm ở những cửa hàng gà rán nổi tiếng. Đây là công thức được chị Joanne Gould (31 tuổi) thử nghiệm và sau khi em chồng cùng chồng chị - hai fan cuồng của gà rán - nếm thử đã xác nhận món ăn của chị giống hệt ngoài cửa hàng.
Chị Joanne với món gà rán do mình tự thực hiện. (Ảnh: dailymail)
Simon - em chồng của Joanne - là fan cuồng của gà rán và anh khẳng định, gà rán chị dâu làm giống hệt với món ăn ngoài cửa hàng. (Ảnh: dailymail)
Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt tay vào thực hiện nhé.
Nguyên liệu cần có:
- 280gr bột mì đa dụng
- 2/3 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh lá thyme khô
- 1/2 muỗng canh lá basil khô
- 1/3 muỗng canh lá oregano khô
- 1 muỗng canh muối cần tây
- 1 muỗng canh tiêu đen xay mịn
- 1 muỗng canh mù tạt khô
- 4 muỗng canh ớt bột paprika
- 2 muỗng canh muối tỏi
- 1 muỗng canh bột gừng xay mịn
- 3 muỗng canh tiêu trắng xay mịn
- 240ml buttermilk
- 1 quả trứng, đánh tan
- 1 con gà, chặt vừa ăn
- Dầu hạt cải canola (loại ép tinh luyện - Expeller-pressed)
Những
nguyên liệu này hiện nay tại Việt Nam đã có bán rất nhiều tại các cửa
hàng bán thực phẩm nhập khẩu. Lượng gia vị cũng như lượng gà trên có thể
dùng cho 4 phần ăn.
Cách thực hiện:
- Trộn bột cùng các gia vị, thảo mộc trong một bát lớn và để sang một bên.
-
Trộn buttermilk và trứng đã đánh tan vào trong bát lớn cho đến khi hỗn
hợp hòa quyện. Ngâm gà đã chặt vào trong đấy, để ở nhiệt độ phòng khoảng
20 đến 30 phút.
-
Lấy thịt gà ra khỏi bát, nhúng vào trong bát gia vị, thảo mộc. Cố gắng
để từng miếng gà thấm đều gia vị. Bạn có thể cho tất cả gà vào bát gia
vị, dùng bát khác có kích cỡ tương tự đậy lại và lắc đều. Cuối cùng, đặt
lên khay nướng khoảng 20 phút.
-
Trong 20 phút đó, đun nóng thật nhiều dầu ở nhiệt độ khoảng 176 độ C.
Chiên khoảng 3 đến 4 miếng gà mỗi lần, để gà hoàn toàn ngập trong dầu.
Đến khi gà chuyển qua màu vàng nâu, bạn đã có thể lấy gà ra. Công đoạn
này mất khoảng 15 đến 18 phút. Chuyển gà ra giấy thấm dầu để hút hết
lượng dầu còn thừa. Lặp lại tương tự với lượng gà còn lại.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.