- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh cuộn bất bại không thể không biết
Có công thức này đảm bảo bạn sẽ làm được ổ bánh cuộn ngon hết sảy.
Có công thức này đảm bảo bạn sẽ làm được ổ bánh cuộn ngon hết sảy.
Nguyên liệu:
75g bột làm bánh
1 thìa súp bột ngô
1/4 thìa cafe baking powder
3 lòng đỏ trứng
3 lòng trắng trứng
80g đường
2,5 thìa súp dầu ăn
2 thìa súp sữa tươi
1 thìa cafe vani
Phần kem:
100ml whipping cream
2 thìa cafe đường
1/4 thìa cafe vani
Phần đường phủ ngoài bánh:
2 thìa súp đường bột
Cách làm
Bước 1
Cho lòng đỏ trứng, 40g đường, dầu ăn, sữa, vani vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2
Trộn đều hỗn hợp bột khô gồm bột làm bánh, bột ngô, baking powder sau đó cho vào tô trứng vừa đánh trộn đều.
Bước 3
Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt thì từ từ cho 40g đường còn lại vào đánh tiếp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng.
Bước 4
Chia lòng trắng trứng làm 3 phần trộn lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ.
Bước 5
Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Hỗn hợp bánh khi đã trộn đồng nhất thì cho vào khuôn chữ nhật kích thước 9x13 inch rồi cho vào lò nướng trong vòng 15 phút.
Bước 6
Cho phần nguyên liệu làm kem vào tô, đánh bông cứng. Bánh chín lấy ra ngoài đợi nguội bớt, sau đó cuộn bánh lại để tạo form cho bánh.
Bước 7
Đợi bánh nguội hoàn toàn thì chét kem khắp lòng bánh rồi cuộn tròn lại.
Lúc này bạn có thể cắt bánh thành lát và thưởng thức được rồi. Nếu thích phủ 1 lớp đường bột lên trên mặt bánh thì bạn cho đường bột vào rây rồi rây lên khắp mặt bánh nhé!
Cắt bánh thành từng lát và thưởng thức thôi.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!