- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần bồi bổ cả nhà với món canh gà hầm nấm ngọt thơm nhé!
Mùa đông có bát canh gà hầm nấm nóng hổi thơm ngon lại bổ dưỡng thế này thì còn gì bằng!
Nguyên liệu
- 20 nấm hương khô
- 2l nước
- 4 quả táo tàu
- 1 con gà
- 5 lát gừng
- 30g rượu trắng
- 2 thìa cà phê kì tử
- Hành lá, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm hương khô, ngâm đến khi nấm nở mềm rồi cắt bớt phần chân nấm.
Bước 2
Cho nấm hương, kì tử và táo tàu vào một nồi nước đặt trên bếp. Bạn đun với lửa to tới khi nước sôi thì lập tức hạ lửa để liu riu 30 phút.
Bước 3
Phi thơm gừng xắt lát với ít dầu ăn trong khoảng 2 phút.
Bước 4
Cho thịt gà đã sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn vào áp chảo cùng gừng. Khi thịt gà xém cạnh, bạn đảo thịt để các mặt có màu nâu vàng đẹp đều nhau.
Bước 5
Trút gà vào nồi nước dùng đang đun nhỏ lửa. Để tránh lãng phí hương vị thịt gà còn sót lại, bạn tráng chảo với ít nước và cho vào nồi cùng các nguyên liệu khác nhé!
Bước 6
Nêm muối và rượu trắng rồi đậy nắp hầm canh 30 phút nữa.
Trước khi ăn, bạn đừng quên rắc hành lá lên trên cùng để món ăn thêm hấp dẫn.
Món canh gà hầm nấm nóng sốt thơm lừng rất đưa cơm trong những ngày trời chuyển lạnh như thế này đấy!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.