- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà chim quay kiểu Hồng Kông ngon mê mẩn
Từng miếng thịt chim quay mềm ngon với lớp da mỡ màng bóng bẩy chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
2 con chim bồ câu đã làm sạch (khoảng 700gr)
3 miếng gừng dày 0.3mm
3 nhánh tỏi băm nhỏ
1 cây hành lá băm nhỏ
10g đường cát
3 muỗng súp muối
5ml rượu nấu ăn
1 gói ngũ vị hương
5ml nước tương
Phần sốt phết lên da chim bồ câu:
2 muỗng canh mạch nha
5ml giấm
1 thìa cafe rượu
10ml nước
Cách làm
Bước 1
Mổ moi chim, sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 2
Trong 1 nồi cho tất cả phần nguyên liệu trừ phần sốt phết lên da chim câu lại, cho chim vào, đổ nước cho ngập chim câu sau đó đun sôi.
Bước 3
Nồi chim luộc sôi thì vặn lửa đun chừng 15 phút thì tắt bếp. Vớt chim ra để ráo.
Bước 4
Chim vớt ra thả vào âu nước đá lạnh, rửa sạch lại chim lần nữa để loại bỏ tạp chất. Sau đó để chim nguội hẳn mới vớt ra, để vào rổ cho ráo.
Bước 5
Hòa tan phần hỗn hợp nước sốt.
Bước 6
Nhúng đều con chim vào phần nước sốt này sao cho nước sốt bao trọn khắp mình chim câu.
Bước 7
Sau đó để ra đĩa cho phần gia vị sốt ngấm vào thịt chim, phần da khô lại chừng 120 phút.
Bước 8
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho chim vào chiên vàng. Lượng dầu cần dùng phải ngập mặt chim. Chiên ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muỗng chan 1 lớp dầu lên thân chim câu để đảm bảo phần da được giòn và vàng đều.
Bước 9
Khi lớp da ngoài đã vàng đều, màu hổ phách thì vớt chim ra để ráo dầu.
Chim quay sau khi làm xong, đợi cho bớt nóng thì chặt miếng vừa ăn. Có thể chiên thêm ít phồng tôm rồi đặt thịt chim quay lên trên, dùng nóng.
Thịt chim quay ngọt đậm đà, phần da bỏng bẩy giòn thơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.