- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng nguyên tảng ngon không thua gì tiệm
Sườn nướng nguyên tảng cực ngon sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Sườn nướng nguyên tảng cực ngon sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
1kg sườn ngon nguyên miếng
3 thìa mạch nha + 1 thìa nước ấm
5 nhánh tỏi băm nhỏ
60g xốt BBQ
1/2 thìa cafe muối
60g đường
1 gói bột ngũ vị hương
3 thìa súp rượu gạo
2 thìa súp ketchup
1/4 thìa cafe phẩm màu thực phẩm (không bắt buộc)
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, lọc bỏ màng mỏng bám ở miếng sườn để khi ướp gia vị dễ ngấm hơn.
Bước 2
Cho mạch nha và nước ấm vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho tất cả phần gia vị còn lại vào tô, trộn đều. Nếu không có mạch nha bạn có thể thay bằng mật ong nhưng chắc chắn vị sẽ không ngon bằng sử dụng mạch nha đâu nhé!
Bước 3
Sau đó dùng chổi phết đều hỗn hợp sốt lên miếng sườn, yêu cầu sao cho miếng sườn phải ngấm kỹ sốt cả 2 mặt. Phần nước sốt còn lại không đổ đi mà để khi nước phết vào sườn lần 2.
Bước 3
Dùng giấy bạc, bọc kín khay sườn lại, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 12 tiếng.
Bước 4
Sau thời gian ướp sườn, lấy sườn ra để nguội ở nhiệt dộ phòng chừng 1-2 giờ. Bật lò nướng ở 162 độ C. Cho sườn vào nướng 30 phút, lấy ra phết sốt lần 2 đều vào 2 mặt. Rồi hạ nhiệt lò xuống 135 độ C nướng tiếp 30 phút. Sau đó lấy sườn ra, lật mặt sườn nướng thêm 30 phút nữa. Sau 30 phút này, lại lấy sườn ra và tiếp tục phết sốt. Rồi nướng thêm 20 phút nữa, nếu bạn thích vỏ sườn giòn thì có thể tăng nhiệt độ về lại 162 độ C và để một tô nước vào trong lò để tránh làm sườn bị cháy.
Sau thời gian này, lấy sườn ra để nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi. Sườn nướng nguyên tảng giúp cho thịt ngọt, mềm thơm mà không hề bị khô. Đây chính là món ngon tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn đấy!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.