- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã khát giải nhiệt với nước dừa sương sáo mát lịm từ trong ra ngoài!
Nước dừa sương sáo thơm mát, thanh nhẹ sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng đang bủa vây.
Nguyên liệu:
25g sương sáo
100g đường phèn
1 lít nước dừa
100g bột năng
10ml nước cốt lá dứa
Hạt é
Nước cốt dừa (nếu thích)
Thực hiện:
Bước 1
Cho 25g sương sáo cùng 500ml nước vào nồi, khuấy đều cho tan. Để yên trong 5 phút.
Bước 2
Đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều tay để sương sáo không bị vón cục.
Bước 3
Sương sáo sôi thì vặn nhỏ lửa, đợi 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4
Đổ sương sáo ra khay, đợi nguội đem bỏ tủ lạnh qua đêm cho sương sáo đông.
Bước 5
Lấy 50g bột năng, trộn cùng nước cốt lá dứa sau đó cho vào chảo chống dính, đun cho đến khi khối bột quánh lại.
Bước 6
Cho bột ra mặt phẳng, thêm 50g bôt năng còn lại vào nhào kỹ để được khối mịn.
Bước 7
Dùng cây cán bột cán phẳng, sau đó cắt thành từng sợi dài.
Bước 8
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả phần sợi lá dứa vào, khi sợi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra.
Bước 9
Chuẩn bị sẵn 1 tô nước đường, thả sợi trân châu lá dứa vào ngâm cho khỏi dính.
Bước 10
Hạt é ngâm trong nước cho nở.
Bước 11
Nước dừa và đường phèn cho lên bếp đun sôi, có thể hòa thêm chút nước cốt dừa nếu muốn tăng vị thơm béo. Sau đó để nguội.
Bước 12
Sương sáo lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
Cho sương sáo, hạt é, sợi trân châu lá dứa vào ly sau đó chan nước dừa và bỏ đá vào là có thể thưởng thức.
Những ngày hè oi bức, một ly nước mát lạnh, thanh nhẹ sẽ giúp cả nhà giải nhiệt. Nước dừa sương sáo làm rất đơn giản không tốn nhiều thời gian của bạn vì thế bạn có thể chuẩn bị nhiều rồi để vào tủ lạnh cho cả nhà dùng dần nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.