- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặc sản sâu nướng béo múp, to bằng cả lòng bàn tay thách thức mọi thực khách
Cộng đồng Thổ dân ở Úc thậm chí còn coi đây là một món ăn đặc sản.
Đối với những người bản xứ Úc sống trong rừng, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại rau, củ và thịt của những sinh vật có thể tìm thấy trong tự nhiên. Được biết đến với cái tên 'bushtucker', truyền thống ẩm thực của thổ dân ngày càng phổ biến ở các thành phố với các món như kiến, nhện, ấu trùng, châu chấu, rắn, kangaroo, cá sấu và sâu bướm đang bắt đầu xuất hiện trên thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng ở đây.
Tại Outback, Australia, có một loài sâu màu trắng nhỏ béo múp, là ấu trùng của loài bướm đêm có nguồn gốc ở Úc. Món sâu béo này thu hút hầu hết những người dân từ nhiều bộ lạc khác nhau, tất cả đều háo hức tham gia vào việc đào bắt loại côn trùng này trong suốt quãng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1. Ở thời điểm này, sâu béo và to hơn, có những con dài tới 12 cm, và chúng thường sống ở thân và rễ cây các bụi Witchetty cũng như ăn rễ cây này để sinh trưởng, nên được gọi là sâu Witchetty.
Tại một số nhà hàng, sâu thường được ăn như một món khai vị. Chúng được xiên vào que và nướng trên lửa giống như một món ăn khô. Thường phải mất khoảng hai phút mỗi bên để thịt trở nên trắng thơm và da giòn hơn. Thịt sâu nướng có vị giống như gà hoặc tôm sú nướng và được chấm với nước sốt đậu phộng.
Những thổ dân ở Úc thì thường ăn sâu Witchetty ngay khi còn tươi sống. Thịt của chúng rất giàu chất đạm và trở thành một bữa ăn nhẹ có nhiều chất dinh dưỡng nếu bạn đang đạp xe qua bụi cây Withchetty. Lúc này, sâu có vị ngọt dịu nhẹ.
Sâu Witchetty không chỉ là nguồn thực phẩm quan trọng cho cộng đồng thổ dân, chúng còn có mặt trong thiết kế totemistic hoặc tác phẩm nghệ thuật cũng như trong nhiều bức tranh thổ dân. Khi những con sâu này bị bắt, chúng bị ép ra một thứ nước màu nâu, loại nước ép này được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật.
Ngoài ra sâu Witchetty còn là một loại thuốc quý hàng đầu của thổ dân Úc bằng cách nghiền chúng thành một hỗn hợp và bôi trên vết thương, bỏng với hiệu quả rất tốt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!