- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này
Món bò xào làm theo kiểu này chắc chắn sẽ không làm bạn thật vọng.
Món bò xào làm theo kiểu này chắc chắn sẽ không làm bạn thật vọng.
Để làm bò xào ớt cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
800g thịt thăn bò
1 cọng hành baro
1 củ gừng nhỏ
5 -7 quả ớt đỏ (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)
5-7 quả ớt xanh (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)
1 củ tỏi
3 muỗng canh nước mắm
4 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò mua về cắt thành 4 phần, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cùng với hành baro và gừng thái lát. Bạn nhớ để lửa nhỏ, đun trong khoảng 30 phút hay đến khi bạn có thể dùng đũa xiên qua thịt.
Bước 2
Lúc này bạn vớt thịt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng thịt thuôn, dài.
Bước 3
Chuẩn bị tỏi, hành baro, gừng băm nhuyễn và ớt thái lát.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho ớt vào phi thơm. Tiếp đến là tỏi, gừng và hành baro.
Bước 5
Khi tất cả dậy mùi thơm nồng thì bạn cho thịt bò vào xào, đảo qua rồi thêm rượu nấu ăn, dầu hào vào.
Bước 6
Cuối cùng bạn cho thêm nước mắm vào, đảo thêm vài lần, nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp, múc thịt bò ra đĩa dùng nóng.
Với cách chế biến mới lạ món bò xào này sẽ đem lại hương vị hoàn toàn mới cho gia đình bạn.
-
Vào bếp6 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!