- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi ăn bánh đa cua trộn phục vụ theo số ở Kim Liên
Đi ăn miến, bánh đa cua trộn ở quán này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần chờ đợi được phục vụ theo đúng số thứ tự ghi trên tấm thẻ nhựa.
Là món quà vặt được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong mùa nóng nên chẳng có gì lạ khi Hà Nội có rất nhiều hàng miến cua, bánh đa cua trộn,
từ quán có cửa hàng, bàn ghế đàng hoàng cho đến các gánh hàng đi rong.
Nói thế để thấy rằng, muốn ăn một miến cua trộn ở Hà Nội thật dễ vô cùng, chỉ cần "lượn" ra phố, ngó nghiêng tìm kiếm 5, 10 phút, thế nào cũng có một hàng. Thế nhưng với những người đã ăn là phải ngon thì việc lựa chọn hàng quán lại không dễ như thế.
Nói thế để thấy rằng, muốn ăn một miến cua trộn ở Hà Nội thật dễ vô cùng, chỉ cần "lượn" ra phố, ngó nghiêng tìm kiếm 5, 10 phút, thế nào cũng có một hàng. Thế nhưng với những người đã ăn là phải ngon thì việc lựa chọn hàng quán lại không dễ như thế.
Tuy không nằm trong những khu phố Hàng nổi tiếng có nhiều hàng quán ngon, nhưng quán miến, bánh đa trộn Ngọc Lợi ở khu tập thể Kim Liên từ lâu cũng có chỗ đứng riêng trong lòng những tín đồ đồ trộn ở Hà Nội.
Quán nằm ở trong khu tập thể Kim Liên.
Nếu mặt bằng của những quán bún, miến khác thường rất bé xinh hay là một góc vỉa hè, thì quán miến, bánh đa cua trộn
ở Kim Liên lại rất rộng khi là nguyên một phần sân tập thể rất rộng với
nhiều cây xanh cổ thụ. Góc chế biến của quán bày ngay lối vào, đủ để
khách nhìn thấy nồi nước dùng với những tảng gạch cua dày, các loại
miến, bánh đa, rau xếp gọn gàng, đâu ra đấy.
Điểm
"đặc biệt" của quán này là... phục vụ khá chậm, thế nên nếu đến vào
những giờ cao điểm như trưa hay xế chiều, khả năng bạn phải chờ lâu là
rất cao. Thậm chí khi đến quán bạn còn được phát một miếng nhựa ghi số
để chờ đến đúng lượt mới được phục vụ. Nhưng bù lại với sự chờ đợi, bạn
sẽ được bưng ra một phần ăn đúng rất đầy đặn với các thành phần rau,
giá, bánh chín vừa tới, rất bắt miệng.
Bạn sẽ được phát một thẻ số và được phục vụ tuần tự theo số.
Nhờ
được trụng thẳng vào nồi nước cua nên bánh đa, miến, rau trong đĩa trộn
đều thấm đẫm vị ngọt thanh của cua chứ không bị cảm giác nhạt nhẽo.
Thêm chút ớt trưng trộn đều cùng hành phi, lạc rang và thứ nước trộn
riêng của quán, dù có đang chán ăn bởi tiết trời nắng nóng, bạn cũng sẽ
dễ dàng đánh bay đĩa miến, bánh đa đầy ắp.
Các
thành phần trong suất ăn như bánh đa, rau, giá... tất cả đều rất vừa
tới chứ không hề bị nhũn, nát do trần quá tay. Chả cá, giò, bò cũng rất
vừa miệng.
Thường các món trộn hay được xem là món ăn nhẹ, tuy nhiên một phần miến, bánh đa trộn ở đây đủ để bạn phải no căng rốn.
Món dưa góp làm từ dưa chuột thái miếng to của quán khá được ưa thích, đặc biệt khi ăn đồ trộn.
Ngoài
độ trộn, quán cũng phục vụ thêm các món nước. Tuy không được khen ngợi
nhiều như món trộn nhưng với nồi nước dùng đặc cua, khi ăn bạn sẽ được
nếm những thìa nước dùng ngọt kèm với những mảng gạch cua mềm, chuẩn.
Chỉ có điều do trần đồ trộn nhiều nên nước dùng hơi nồng và đôi lúc
không được sôi sùng sục theo đúng gout ăn đồ nước của người miền Bắc.
Món nước với gạch cua xịn
Với
giá 25.000 đồng cho một phần bún miến cua và 45.000 đồng/ phần có đủ
giò tai, thịt bò, chả cá, giá cả của quán có phần nhỉnh hơn so với mặt
của nhiều hàng bánh đa, miến trộn ở Hà Nội. Nhưng nhìn chung với một
phần ăn đầy đặn, cua xịn, không pha phách, đây là mức giá có thể chấp
nhận được, đặc biệt khi muốn đổi món ngày ngán cơm. Quán bán từ khoảng
11 giờ trưa đến chiều.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.