- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà kho là món rất quen, nhưng thêm thứ này muôn phần ngon hơn
Tranh thủ vào mùa hạt dẻ Trùng Khánh bạn hãy vào bếp để nấu món gà kho hạt dẻ đổi bữa cho cả gia đình nhé.
Tranh thủ vào mùa hạt dẻ Trùng Khánh bạn hãy vào bếp để nấu món gà kho hạt dẻ đổi bữa cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu
- 500g thịt gà chặt miếng vừa ăn
- 300g hạt dẻ luộc chín tách vỏ. Để tách vỏ hạt dẻ dễ hơn bạn nên dùng mũi dao rạch 1 đường ngang thân hạt dẻ sau đó mới cho hạt dẻ vào luộc từ 15-20 phút.
- 2 thìa cà phê rượu gạo
- 2 thìa canh nước tương hoặc nước mắm
- 1 thìa canh dầu hào
- 3 lát gừng, 1-2 củ sả thái vát mỏng, hạt nêm
Cách làm
Bước 1
Đun nóng ½ thìa canh dầu ăn trong chảo hoặc nồi, cho gừng và sả vào phi thơm.
Bước 2
Cho gà vào, đảo đều cho miếng thịt gà săn lại.
Bước 3
Cho tiếp rượu, nước tương hoặc nước mắm, dầu hào vào đảo đều.
Bước 4
Chuyển thịt sang nồi đế dày sau đó thêm nước lạnh vào cho xâm xấp mặt thịt, để lửa to cho nước sôi, hớt bọt. Sau đó hạ lửa vừa, đậy vung kho thịt trong khoảng 30-40 phút đến khi nước cạn bớt, thịt gà săn lại.
Bước 5
Cho hạt dẻ vào đảo đều. Đun cho tới khi cạn gần hết nước thì nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gà kho hạt dẻ với vị đậm đà của thịt gà cùng vị bùi bùi của hạt dẻ ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải hạt dẻ, không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng khó tiêu nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.