- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giữa mùa đông, Sa Pa tuyết đã rơi còn Bà Tân Vlog lại làm thạch để ăn cho nó... mát, lại còn sử dụng loại lá dứa cực "khác người"
Đúng là Bà Tân Vlog, thỉnh thoảng lại phải làm theo cách riêng thật "khác người" nữa mới được.
- Lâm Vlog – YouTuber vượt mặt những cái tên đình đám như Bà Tân Vlog, Quỳnh Trần JP được đánh giá “chất lượng nhất Việt Nam” là ai?
- Sau "Ẩm thực mẹ làm", bà Tân Vlog tiếp tục bị soi làm clip giống Lý Tử Thất của Trung Quốc?
- Bà Tân Vlog tuyên bố thay đổi cách làm clip, ai ngờ lại bị dân mạng soi đi "sao chép" ý tưởng của kênh ẩm thực nổi tiếng khác
Đúng là Bà Tân Vlog, thỉnh thoảng lại phải làm theo cách riêng thật "khác người" nữa mới được.
Chẳng còn lạ gì với các clip của Bà Tân Vlog, bởi bà cứ "đến hẹn lại lên", ra vlog "đều như vắt chanh". Thường thì vào mùa hè hay những ngày trời nóng, bà sẽ làm các món đồ uống mát lạnh, khi trời chuyển lạnh thì bắt đầu nấu lẩu, ấy vậy mà chẳng hiểu có gì khác ngày thường mà đợt này thời tiết miền Bắc đang bắt đầu chuyển lạnh, thậm chí Sa Pa đã bắt đầu có tuyết rơi, thế nhưng bà Tân lại ra clip làm món thạch lá dứa để ăn cho nó... mát.
Đáng chú ý hơn nữa chính là nguyên liệu mà bà sử dụng: là loại lá dứa mà có search google và tìm cả tiếng đồng hồ cũng chưa thấy ai dùng để nấu ăn.
Thông thường, các món ăn làm từ lá dứa như thạch lá dứa, xôi nếp lá dứa... sẽ sử dụng loại lá từ cây lá dứa, còn gọi là lá thơm hay lá nếp có tạo màu xanh và mùi thơm nhẹ. Còn riêng loại lá dứa được cắt từ chính cây dứa trồng để lấy quả thì rất hiếm khi dùng để nấu ăn. Thế nhưng bà Tân mà, không gì là không thể nhé! Bà thậm chí còn cắt luôn một đoạn lá dứa để ăn sống, chứng minh cho mọi người thấy là lá dứa này ăn ngon.
Nếu tạm bỏ qua công đoạn chọn nguyên liệu thì cách làm thạch lá dứa cũng không có gì quá phức tạp. Lá dứa sau khi rửa sạch sẽ được giã để lấy nước tạo màu, tạo hương thơm rồi pha với bột thạch và nấu lên, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh làm đông.
Mẻ thạch sau khi hoàn thành đã nhanh chóng được đàn cháu của bà Tân "xử lý" tại chỗ, nhanh như tất cả những lần nhanh khác.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.