Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn!

Món ăn từ trứng vô cùng đa dạng và phong phú khi nắm được các tuyệt chiêu này việc chế biến của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Món ăn từ trứng vô cùng đa dạng và phong phú khi nắm được các tuyệt chiêu này việc chế biến của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Trứng là nguyên liệu bổ dưỡng, dễ dàng chế biến và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn ngon. Tuy nhiên để có thể chế biến đúng chuẩn và có thể "làm chủ" các món ăn từ trứng thì không phải ai cũng biết.

1. Luộc trứng thế nào mới là chuẩn?

Luộc trứng vốn được coi là việc dễ nhất trần đời, nhưng chưa chắc bạn đã thực sự chọn được cho mình cách làm hoàn hảo đâu nhé! Một quả trứng luộc hoàn hảo có một lòng đỏ vừa được chín tới, nhưng không làm đổi màu lòng đỏ chuyển sang chút màu xanh. Cách chuẩn nhất là phải để trứng ở nhiệt độ phòng, đun sôi nước rồi mới thả trứng vào nồi.

Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn! - Ảnh 1.

Thời gian luộc trứng tương ứng là 5 phút, 6 phút và 7 phút.

2. Làm trứng khuấy mềm, xốp, ẩm:

Điều quan trọng khi làm món trứng khuấy mềm xốp này là bạn phải đánh trứng với chút muối và thêm 1 chút sữa tươi, việc cho thêm sữa tươi sẽ giúp thành phầm xốp hơn.

Làm trứng khuấy không dùng dầu mà nên dùng bơ để trứng thơm hơn, đặt chảo lên bếp, cho miếng bơ vào sau đó đổ phần trứng đã đánh tan.

Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn! - Ảnh 2.

Để bếp ở lửa nhỏ, đảo liên tục đồng thời lắc chảo để lớp trứng được bông hơn.

Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn! - Ảnh 3.

Cũng đừng để trứng chín hoàn toàn mới đổ ra đĩa, khi thấy trứng vừa khô lại, thì phải đổ ra đĩa luôn để trứng đảm bảo độ ẩm không bị khô.

Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn! - Ảnh 4.

Rắc chút hạt tiêu và có thể là chút hành lá rồi dùng ngay khi còn nóng.

Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn! - Ảnh 5.

Đây cũng là kinh nghiệm hay để bạn áp dụng khi làm món trứng bác cà chua đấy.

3. Trứng ốp la:

Làm sao để có những quả trứng ốp la với phần lòng trắng đã chín mà lòng đỏ có thể chảy ra mịn mượt? Đây là cách làm cho bạn.

Dùng chảo chống dính, khi ốp trứng để lửa ở mức trung bình.

Theo Helino


mẹo nấu ăn ngon

món ngon từ trứng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.