- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối
Các bạn hãy thử cách kho cá kiểu Nhật này nhé, món cá kho của bạn sẽ lạ miệng hơn rất nhiều bảo đảm nồi cơm nhà bạn hết veo chỉ trong chốc lát.
Các bạn hãy thử cách kho cá kiểu Nhật
này nhé, món cá kho của bạn sẽ lạ miệng hơn rất nhiều bảo đảm nồi cơm
nhà bạn hết veo chỉ trong chốc lát.
- 300g cá saba hoặc cá nục - 1 thìa canh tương miso của Nhật (có thể tìm tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật) - 1 muỗng canh bột mì - 1 muỗng canh đường - 2 thìa nước tương |
Cá rửa sạch, cắt khúc, ướp với tí muối, tiêu để cho thấm. |
Lăn cá qua sơ với bột mì. |
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ cho cá vàng hai mặt. |
Khi cá đã vàng đều thì cho vào chảo 1 muỗng canh miso, hai muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước lọc. Hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại, bám đều vào cá thì tắt bếp, gắp ra đĩa và dùng với cơm nóng. |
Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ nhưng chế biến cá không phải là dễ. Ngoài những món cá chiên nhiều dầu mỡ, cá hấp, cá kho
là những món cá có mặt nhiều trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên món cá
kho nếu chế biến không khéo sẽ rất dễ để lại mùi tanh của cá, vì thế mà
làm cho món cá trở nên kém ngon. Các bạn hãy thử kho cá kiểu Nhật này nhé, bảo đảm nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong chốc lát. Món cá kho miso sẽ cho bạn một hương vị thật mới, với cách kho cá này, cá sẽ không có mùi tanh, ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.