- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hot: Bánh Trung Thu pha lê đẹp lung linh, đáng yêu hết phần thiên hạ!
Từng chiếc bánh Trung Thu pha lê nhỏ xinh ngon miệng đẹp mắt hẳn sẽ là thức quà hấp dẫn vào ngày Rằm tháng Tám.
Từng chiếc bánh Trung Thu pha lê nhỏ xinh ngon miệng đẹp mắt hẳn sẽ là thức quà hấp dẫn vào ngày Rằm tháng Tám.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung Thu pha lê:
200g khoai lang tím
25g đường bột
25g kem tươi whipping cream
25g nước cốt dừa
150g bột báng
160g nước nóng
30g đường
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hấp chín khoai lang. Cho 200g khoai lang hấp chín vào máy xay rồi thêm 25g đường bột, 25g kem tươi, 25g nước cốt dừa vào rồi xay nhuyễn. Cho khoai lang xay ra chảo chống dính, sên khoảng 7-8 phút để cho khoai lang được dẻo và mềm mịn.
Cho khoai lang sên ra thố, để nguội. Ngắt khoai lang viên thành viên tròn nhỏ, mỗi viên khoảng 30g. Đổ bột báng vào máy xay rồi xay thành bột mịn. Đổ bột báng xay mịn vào thố, thêm 30g đường bột và nước nóng vào.
Nhào bột báng thành khối dẻo mịn. Chia bột báng thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 28g, viên bột thành viên tròn nhỏ. Cán từng viên bột báng thành tấm mỏng, cho nhân khoai lang vào rồi bọc kín.
Cho bột báng đã bọc khoai vào khuôn ép bánh Trung Thu, nhấn bánh lên giấy nướng. Cho bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 25 – 30 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh Trung Thu pha lê không chỉ lạ miệng mà còn đẹp mắt vô cùng. Bánh có lớp vỏ dẻo mịn, phần nhân khoai lang tím ngọt mềm rất hấp dẫn. Bạn hãy thử làm ngay món bánh này cho mùa Trung Thu năm nay nhé.
Nguồn: Douguo.com
Theo helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.