Khai lò đầu năm với món bánh bông lan vị ngô thơm nức

Đầu năm, khai lò với mẻ bánh bông lan vị ngô để cả năm được ngọt ngào và làm gì cũng điều chắc như bắp bạn nhé!

Đầu năm, khai lò với mẻ bánh bông lan vị ngô để cả năm được ngọt ngào và làm gì cũng điều chắc như bắp bạn nhé!


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bông lan vị ngô:

- 1 bắp ngô mỹ

- 4 trứng gà

- 50gr bột mì

- 50gr bột bắp

- 50gr dầu

- 60gr sữa tươi

- 100gr đường

- 1/2 muỗng cà phê cream of tartar

- Chocolate - tùy thích





Ngô lấy hạt cho vào máy xay xay nhuyễn..




Cho bột mì, bột bắp, lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn vào một tô lớn sau đó dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.




Trút phần ngô đã xay nhuyễn vào trộn chung.




Trong 1 tô khác cho lòng trắng trứng dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp thấy trứng đã sủi bọt thì cho Cream of Tartar sau đó là đường và tăng tốc độ đánh lên để trứng bông xốp.




Múc 1/3 lượng lòng trắng cho vào tô hỗn hợp lòng đỏ khuấy đều.




Cứ làm cho đến hết phần lòng trắng ta sẽ có một hỗn hợp bột bánh mịn và nhuyễn.




Đổ bột vào khuôn.




Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút sau đó lấy ra để nguội và dùng chung với sốt sô-cô-la


Ngày xưa, ông bà ta hay có tập tục đầu năm phải ăn món chè ngọt hay một chiếc bánh ngọt để cả năm mọi việc điều ngọt ngào và suôn sẻ. Vậy chị em mình thay vì mua những chiếc bánh bên ngoài hãy vào bếp khai lò làm nên chiếc bánh bông lan vị ngô đầy ngọt ngào, thơm nức cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!



Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan vị ngô này!

 Theo Ngọc Tuyết / Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.