- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khai lò đầu năm với món bánh bông lan vị ngô thơm nức
Đầu năm, khai lò với mẻ bánh bông lan vị ngô để cả năm được ngọt ngào và làm gì cũng điều chắc như bắp bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bông lan vị ngô:
- 1 bắp ngô mỹ
- 4 trứng gà
- 50gr bột mì
- 50gr bột bắp
- 50gr dầu
- 60gr sữa tươi
- 100gr đường
- 1/2 muỗng cà phê cream of tartar
- Chocolate - tùy thích
Ngô lấy hạt cho vào máy xay xay nhuyễn.. |
Cho bột mì, bột bắp, lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn vào một tô lớn sau đó dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp. |
Trút phần ngô đã xay nhuyễn vào trộn chung. |
Trong 1 tô khác cho lòng trắng trứng dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp thấy trứng đã sủi bọt thì cho Cream of Tartar sau đó là đường và tăng tốc độ đánh lên để trứng bông xốp. |
Múc 1/3 lượng lòng trắng cho vào tô hỗn hợp lòng đỏ khuấy đều. |
Cứ làm cho đến hết phần lòng trắng ta sẽ có một hỗn hợp bột bánh mịn và nhuyễn. |
Đổ bột vào khuôn. |
Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút sau đó lấy ra để nguội và dùng chung với sốt sô-cô-la |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan vị ngô này!
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!